Tổng hội Xây dựng Việt Nam chúc mừng và tặng bằng khen cho Người Đô Thị nhân Ngày Báo chí

 19:30 | Thứ bảy, 18/06/2022  0
Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Viện nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng đã gửi thư và hoa chúc mừng Tạp chí Người Đô Thị. Đồng thời Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân các cơ quan báo thuộc hệ thống Tổng Hội, trong đó có Người Đô Thị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin và truyền thông. Dịp này, nhiều bạn đọc, doanh nghiệp, chuyên gia, thân hữu,… đã gửi hoa, thiệp trực tuyến chúc mừng Ngày Báo chí đến đội ngũ làm báo Người Đô Thị.

Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2022), tại trụ sở Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, các lãnh đạo Tổng hội đã có buổi gặp mặt chúc mừng và biểu dương các báo, tạp chí, trang tin thuộc hệ thống Tổng hội, gồm: Tạp chí Người Đô Thị, Tạp chí Người Xây dựng, Tạp chí Vật liệu Xây dựng, Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, Trang thông tin Hội Tin học Việt Nam, Hội Đập lớn...

Lãnh đạo Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tặng hoa cho đại diện các cơ quan báo chí thuộc hệ thống Tổng Hội. Ảnh: Hoàng Lực


Trong phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, Kỹ sư Phạm Thế Minh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký và cũng là người phụ trách báo chí của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, đã gửi tới các nhà báo lời chúc "tâm sáng - bút sắc". Ông cũng chia sẻ, ghi nhận những kết quả của vai trò thông tin nói chung và thông tin của Tổng hội nói riêng đối với hệ thống báo chí thuộc Tổng Hội Xây dựng Việt Nam.

"Xã hội càng văn minh thì thông tin càng quan trọng. Làm sao chúng ta phản ánh được thông tin khách quan và đúng tới bạn đọc. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn của năm vừa qua, các báo vẫn duy trì xuất bản đều đặn, thông tin ngày càng phong phú, không có nội dung vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước, vẫn đảm bảo tuân thủ đường lối tôn chỉ mục đích của mình. Ngoài ra, các báo đã phổ biến được nội dung khoa học công nghệ, phản ánh được tính chất phản biện của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam trước những vấn đề và đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước", Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, nhận định.

TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Hoàng Lực


Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, cũng có những đánh giá, ghi nhận với các cơ quan báo chí và đội ngũ làm báo. Ông nói: "Hệ thống báo chí của Tổng Hội năm qua mặc dù có nhiều khó khăn nhưng mỗi năm đều có khởi sắc. Tôi mong rằng sang năm chúng ta có nhiều khởi sắc hơn nữa, và có những bình chọn đối với những bài báo tiêu biểu, những bài báo xuất sắc để vinh danh".

Cho biết năm nay còn hai tháng nữa là tới kỳ tổ chức Đại hội của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, TS. Đặng Việt Dũng mong các báo tham gia đẩy mạnh công tác truyền thông, để thông qua đó nâng cao vị thế hoạt động của Tổng hội. Ông cũng chúc những người làm báo của ngành xây dựng trong những năm tới phát triển hơn nữa công tác truyền thông của mình.

Ngoài ra, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cũng có những lời chia sẻ dành riêng với Người Đô Thị: "Mặc dù trụ sở chính và nội dung chủ yếu ở phía Nam, nhưng Người Đô Thị đã làm rất tốt công tác tuyên truyền những hoạt động của Tổng hội. Tạp chí Người Đô Thị đã rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin cuộc sống để phản ánh trên trang báo. Đây cũng chính là mặt mạnh của Người Đô Thị".

Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí năm 2021.


Trong buổi gặp mặt, lãnh đạo Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cũng đã trao bằng khen và hoa chúc mừng cho sáu tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí năm 2021. Trong đó, Tạp chí Người Đô Thị đã được Tổng Hội Xây dựng Việt Nam trao một bằng khen cho tập thể và 6 bằng khen cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin và truyền thông. 

Cũng Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, lãnh đạo Viện nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng đã tới thăm và chúc mừng Tạp chí Người Đô Thị. Trước đó, PGS-TS Lưu Đức Hải, Viện trưởng Viện nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng, đã gửi thư chúc mừng tới Người Đô Thị. Trong Thư chúc mừng, Viện trưởng Viện nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng viết: "Viện Nghiên cứu đô thị và Phát triển hạ tầng được thành lập đã gần 24 năm và Nhà báo, Phóng viên, Ban Biên tập, các cán bộ công nhân viên của Tạp chí Người Đô Thị đã làm tốt phần việc của mình, góp phần quan trọng trong mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng và Nhà nước, của Tổng hội Xây dựng Việt Nam nói chung và Viện Nghiên cứu đô thị và Phát triển hạ tầng nói riêng."

PGS-TS Lưu Đức Hải, Viện trưởng Viện nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng (người thứ hai từ bên trái sang) tới thăm và tặng hoa cho Tạp chí Người Đô Thị.


PGS-TS. Lưu Đức Hải đánh giá: "Người Đô Thị đã đóng góp nhiều cho quá trình hình thành và phát triển của Viện ta. Nhiều bài báo mang tính chiến đấu, nhiều bài báo nói về những tấm gương người tốt, việc tốt, mang tính phê bình, lý luận về các vấn đề liên quan đến phát triển đô thị và phát triển hạ tầng đã được phát hành và nhìn chung dư luận xã hội cũng như trong Viện đều đánh giá cao những việc các đồng chí đã làm".

Thay mặt Viện Nghiên cứu đô thị và Phát triển hạ tầng, PGS-TS. Lưu Đức Hải đã gửi lời chúc đội ngũ làm báo Người Đô Thị và gia đình sức khỏe, luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tiếp tục giữ vững ngòi bút sắc bén và cái tâm trong sáng của mình trong các bài viết, các phương tiện truyền thông của mình để truyền đạt đến xã hội, góp phần kỷ niệm 40 năm ngày thành lâp Tổng Hội Xây dựng Việt Nam trong năm 2022 và góp phần vào những thắng lợi, thành công của Viện ta nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập vào năm 2023...

Thư chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, TS. Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, đã gửi tới tập thê cán bộ, biên tập viên, phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trong hệ thống thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam Thư chúc mừng với những lời chúc sức khỏe và đạt nhiều thành công trong công tác.

Lãnh đạo Tổng hội Xây dựng Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng đại diện các cơ quan báo chí trong hệ thống thuộc Tổng hội nhân dịp gặp mặt.


Trong Thư, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam nhận định: "Thế giới vừa trải qua đại dịch Covid-19 đầy khó khăn và mất mát, nay lại phải đối mặt với tình hình thiếu ổn định về chính trị, kinh tế ở nhiều khu vực. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức đó, cơ hội cũng đang xuất hiện song hành. Thế giới cũng đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - cuộc cách mạng đòi hỏi sự vươn lên mạnh mẽ từ tất cả các quốc gia và từ mọi lĩnh vực của đời sống.

Trong bối cảnh đó, dù cũng là một quốc gia bị ảnh hướng nặng nề của đại dịch Covid-19, tuy nhiên những quyết sách kịp thời, đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước cùng với sự ủng hộ của toàn dân chính là bước ngoặt giúp Việt Nam chủ động thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Đen nay, nhịp đập của nền kinh tế cũng như đời sống xã hội của nước ta đã và đang dần bình thường trở lại.

Thách thức và cơ hội đang cùng xuất hiện, đặt ra đòi hỏi ngày càng lớn với những người làm khoa học, cũng như đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền - báo chí ở Tổng hội Xây dựng Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, chúng ta vui mừng nhận thấy, các cơ quan báo chí thuộc Tổng hội đã vươn mình mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn thách thức để duy trì và phát triên. Bên cạnh việc tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các cơ quan báo chí đã phản ánh kịp thời các vấn đề thời sự, cũng như tích cực đăng tải các thông tin phản biện, xã hội và khoa học công nghệ của tùng chuyên ngành xây dựng.

Khó khăn và cả cơ hội đã chứng minh cho những phẩm chất và nỗ lực không biết mệt mỏi của những người làm báo trong hệ thống báo chí của Tổng hội chúng ta.

Một lần nữa thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, tôi xin gửi đến toàn thế những người làm báo lời chúc thành công, vì một nền Báo chí Cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại - như văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nêu".

Lệ Quyên - Ngô Gia

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.