TP.HCM bác bỏ thông tin áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 19.6

 23:27 | Thứ sáu, 18/06/2021  0
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, cho biết thông tin lan truyền trên mạng về việc TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19.6 là sai sự thật.

TP.HCM tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại khu vực có nguy cơ cao. Ảnh: HCDC

Từ chiều 18.6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin từ ngày 19.6, TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, đây là thông tin sai sự thật.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát của TP.

Tại cuộc họp trực tuyến với TP.HCM về công tác phòng chống dịch chiều 17.6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định TP.HCM là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp. Chính quyền TP.HCM và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Lãnh đạo TP.HCM cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Khi tiếp nhận thông tin, cần chọn lọc từ các nguồn chính thức; không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của TP.HCM.

UBND TP.HCM khẳng định đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Phan Anh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.