Nhân viên Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dương tính với COVID-19

 14:48 | Thứ tư, 16/06/2021  0
Sau khi phát hiện một nhân viên y tế của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dương tính với COVID-19, các lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên y tế ở đây. Công tác phòng chống dịch tại đây đang được triển khai khẩn trương.

Sáng 16.6, BS-CK2 Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho hay hiện các ngành chức năng đang lên phương án để chống dịch tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, sau khi phát hiện một nhân viên y tế ở đây mắc COVID-19.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - nơi vừa xuất hiện  một nhân viên y tế mắc COVID-19. Ảnh: PV

Hiện Sở Y tế TP.HCM, HCDC đang làm việc với Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, để đưa ra phương án phòng chống dịch tại. Toàn bộ nhân viên y tế tại đây đã được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện ngưng tiếp nhận bệnh nhân để tiến hành công tác khử khuẩn.

“Hiện chúng tôi đang họp để có để có phương án ứng phó phù hợp, đảm bảo chống dịch hiệu quả nhưng không gây ảnh hưởng đến người bệnh đang được điều trị tại đây”, ông Dũng cho hay.

Theo GS.TS.BS Trương Quang Bình - Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, nhân viên y tế mắc COVID-19 này nữ điều dưỡng ở Khoa Nội thần kinh.

Ngày 15.6, nữ điều dưỡng này có dấu hiệu ho và sốt, bệnh viện đã tiến hành làm test nhanh và cho các quả dương tính với SARS- CoV-2.

Sau đó mẫu bệnh phẩm của nữ điều dưỡng này được làm xét nghiệm khẳng định lại bằng kỹ thuật RT- PCR và đã cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Các nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã được lấy mẫu  xét nghiệm trong đêm  15.6. Ảnh: PV

“Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra dịch tễ để làm rõ nguồn lây đối với nữ điều dưỡng này; đồng thời phối hợp với ngành y tế TP để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện”, bác sĩ Bình nói.

Trước đó, sau khi phát hiện nhân viên y tế dương tính với SARS- CoV-2, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã cho đóng cổng chính  trên đường Hồng Bàng (quận 5). Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện và các bệnh nhân nội trú, phong tỏa toàn bộ Khoa Nội thần kinh – nơi nữ điều dưỡng này làm việc.

Hồ Quang

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.