TP.HCM: Cảnh báo khẩn về chủ đầu tư lừa đảo bán đất nền

 17:42 | Thứ tư, 15/11/2017  0
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước những thông tin sai sự thật về việc Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền tại huyện Củ Chi.

Sơ đồ phân lô bán nền tại dự án tại huyện Củ Chi của Công ty Alibaba. Ảnh: HoREA

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) chiều 14.11 đã có công văn khẩn gửi Thành ủy và UBND TP.HCM để cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc (huyện Củ Chi).

Theo đó, HoREA đã cảnh báo khẩn cấp đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước những thông tin sai sự thật về việc Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII - 3, có diện tích 97,58 ha, pháp lý là sổ đỏ thổ cư 100% tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

“Dự án khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại khu VIII - 3 thuộc khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán. 

Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cảnh báo.

Theo ông Châu, trong bản vẽ sơ đồ phân lô dự kiến, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba đã có ghi rõ lưu ý: “đây là sơ đồ dự kiến cùng các thông tin đang chờ duyệt qua. Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đang trong quá trình bàn giao cho Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba làm chủ đầu tư. Nên dự kiến quý 1/2018 sẽ tiến hành làm cơ sở hạ tầng”. 

“Điều này có nghĩa là Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM chưa phải là chủ đầu tư dự án. Dự án này cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Đồng thời, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện để được huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch khu đô thị”, ông Châu nói thêm.

Do đó, Chủ tịch HoREA cho rằng Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn, kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ. 

Được biết Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh  nhưng hoạt động thường xuyên tại chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Phan Diệu

Nguồn theo một thế giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.