TP.HCM mở 'mặt trận' phòng, chống COVID-19 trên Zalo

 11:49 | Thứ hai, 16/03/2020  0
Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mở tài khoản Zalo, tạo thêm một kênh tương tác hai chiều giữa người dân và chính quyền thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra, TP.HCM đã mở tài khoản Zalo cung cấp những thông tin chính thống về COVID-19 và hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh.

Để truy cập và xem thông tin, người dân nhập “Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM” trong ô tìm kiếm Zalo và nhấn nút “Quan tâm” OA.

Zalo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cũng đã gửi tin nhắn hướng dẫn khai báo y tế. Việc khai báo y tế giúp người dân tiếp cận với các biện pháp chăm sóc y tế nếu thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời giúp khoanh vùng dịch COVID-19 nhanh chóng.

Những người đến từ vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh cũng có thể khai báo y tế ngay trên Zalo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM bằng cách bấm “nCoV”, chọn “Khai báo y tế”.

Ứng dụng điện thoại sẽ dẫn đến Hệ thống quản lý tờ khai y tế của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) để người dùng thực hiện khai báo.

Đối với người dân thành phố có triệu chứng ho, sốt,… có thể bấm nút “Trợ giúp” để kết nối với đường dây nóng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Zalo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM có tích hợp chức năng tra cứu cơ sở cách ly tập trung tại các quận, huyện. Dữ liệu này giúp những người có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 biết, liên hệ và nhận trợ giúp y tế, đồng thời cách ly sớm ca bệnh, tránh lây lan virus ra cộng đồng.

Để tra cứu địa chỉ cách ly tập trung trên Zalo, người dùng soạn tin theo cú pháp: CSCL [Tên quận/huyện]. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị như dưới đây:

 

T.Văn

 

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#bất động sản cao cấp
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.