TP.HCM: Một người đàn ông bị bắt khi chở rắn hổ mang chúa 20 kg đi bán

 17:21 | Thứ ba, 22/09/2020  0
Đang trên đường vận chuyển một cá thể rắn hổ mang chúa nặng khoảng 20 kg đi giao cho khách hàng, người đàn ông bị công an phát hiện và tạm giữ hình sự.

Nguồn tin Người Đô Thị cho biết, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM vừa tạm giữ ông D.V.T. (ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Rắn hổ mang chúa bị nhốt trong túi lưới. Ảnh: Bích Ngân

Theo đó ngày 17.9, ông D.V.T. đi xe máy chở theo một thùng xốp, bên trong có túi lưới đựng con rắn hổ mang chúa nặng khoảng 20 kg. Khi người đàn ông 44 tuổi này đi đến đường Lê Văn Khương (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) để giao hàng cho khách thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu của công an, ông T. khai rằng trước thời điểm bị bắt ba ngày có nhận được cuộc gọi của một người đàn ông hỏi mua một con rắn hổ mang chúa khoảng 20kg với giá 1,4 triệu đồng/kg. Ông T. đồng ý và gọi điện một người tên N. ở Campuchia để hỏi mua hàng. Cuối cùng ông T. mua được một con rắn hổ mang chúa với giá là 1 triệu đồng/kg.

Ngày 15.9, con rắn trên được vận chuyển về đến Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), ông T. đã liên hệ gặp nhà xe và nhận hàng. Sau khi đưa 20 triệu đồng cho nhà xe nhờ chuyển về cho N. ở Campuchia, ông T. chở rắn về nhà tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cất dấu. Ngày 17.9, ông T. mang con rắn đi giao thì bị công an kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hình sự.

Lực lượng chức năng cũng đã bàn giao con rắn hổ chúa này cho Thảo Cầm Viên chăm sóc. 

Sau gần một tuần được chăm sóc tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, con rắn hổ mang chúa đã thích nghi, sức khoẻ ổn định. Ảnh/video: Bích Ngân

Được biết, hổ mang chúa có tên khoa học Ophiophagus hannah, thuộc họ Elapidae (họ rắn hổ), thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ tại Nghị định số 64/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Loài rắn cực độc này cũng đang bị đe dọa tuyệt chủng ở mức nguy cấp trong Sách đỏ IUCN. 

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.