Trao giải cuộc thi 'Cùng HTV hành động xanh'

 22:15 | Thứ năm, 18/01/2024  0
Sáng nay (18.1), Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Cùng HTV hành động xanh” mùa thứ hai năm 2023.

Theo đó, cuộc thi được phát động từ 6.2023, hưởng ứng cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường" giai đoạn 2022 - 2025. Ban Tổ chức đã nhận được 683 video clip gửi tham dự cuộc thi ở đa dạng các thể loại phim ngắn, phóng sự, MV và các thể loại video video clip khác với thời lượng từ 1 phút đến 8 phút ở các chủ đề: Văn hóa xanh, Lối sống đẹp - sống yêu thương sẻ chia, Môi trường xanh và Kinh tế xanh.

Các hoạt động bên lề lễ trao giải cổ vũ hành động và lối sống xanh.


Đối tượng tham gia cuộc thi phần lớn là các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị và các cá nhân trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt từ các tổ chức đoàn thể của quận, huyện và học sinh, sinh viên, cùng các giáo viên ở các trường học. Cụ thể, có 163 tổ chức, đơn vị và cơ quan đoàn thể tại các địa phương; 6 trường đại học trung cấp; 48 trường THPT-THCS; 57 trường tiểu học, 53 trường mầm non và 88 cá nhân tham gia.

Để đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp ý nghĩa về môi trường, xu hướng phát triển xanh và bền vững, HTV đã sản xuất và phát sóng 20 chương trình “Cùng HTV hành động xanh”. Mỗi chương trình hơn 15 phút, bố trí phát sóng trên 2 kênh HTV7HTV9, ở mỗi chương trình trích giới thiệu các video clip của tác giả gửi dự thi. Trong 6 tháng qua, HTV đã bố trí phát sóng gần 900 lần để tăng cường tuyên truyền, lan tỏa ý thức vì cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, cùng chung tay vì một thành phố văn minh, sạch, xanh và thân thiện với môi trường.

Cuộc thi video clip “Cùng HTV hành động xanh” có hai hình thức tranh giải. Giải thưởng bình chọn được tổ chức trên fanpage của chương trình (hiện fanpage có 4 ngàn người theo dõi) định kỳ theo tuần. Kết quả dựa trên điểm số được tính từ điểm tương tác trên fanpage và giải thưởng này phụ thuộc hoàn toàn vào “giám khảo khán giả” với mức độ lan tỏa của video clip.

Ban Tổ chức trao Giải thưởng "Cùng HTV hành động xanh" cho các đơn vị. Ảnh: Báo Phụ nữ TP.HCM


Bên cạnh 15 giải bình chọn trên fanpage, cuộc thi có 9 giải chung cuộc ở cả hai bảng (bảng A dành cho đối tượng dưới 18 tuổi, bảng B dành cho đối tượng trên 18 tuổi) do Hội đồng Giám khảo quyết định. Cơ cấu giải thưởng, gồm: giải nhất, nhì, ba ở mỗi bảng và 3 giải đặc biệt: Giải lan tỏa dành cho video clip viral mạnh mẽ trên fanpage “Cùng HTV hành động xanh” (có video clip đạt hơn 30.000 lượt xem); Giải Chiến binh xanh dành cho cá nhân đơn vị có số lượng clip dự thi nhiều nhất và Giải Sáng tạo.

Nhà báo Thái Thành Chung - Phó tổng giám đốc HTV, cho biết: “Tôi thấy hạnh phúc khi ý tưởng của HTV đưa ra gắn liền với thông điệp xanh đã được nhiều cá nhân, đơn vị hưởng ứng. Nhiều nội dung dự thi không chỉ gắn với môi trường mà còn có những câu chuyện thể hiện lối sống đẹp, sống nghĩa tình của người dân thành phố. Tôi hy vọng, sau cuộc thi, những câu chuyện, những hành động đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa”.

Các tác phẩm đoạt giải ở bảng A gồm:

- Giải nhất: Tác phẩm Sống xanh, sống chia sẻ thuộc về Trường THCS Tô Ký (Hóc Môn, TP.HCM);

- Giải nhì: Tác phẩm Xanh từ những điều nhỏ nhất,Trường THCS Nguyễn An Khương (Hóc Môn, TP.HCM)

- Giải ba: Tác phẩm Hành động nhỏ - Thay đổi lớn, Trường tiểu học Tân Tạo A (Bình Tân, TP.HCM).

Các tác phẩm đoạt giải ở bảng B gồm:

- Giải nhất: Tác phẩm Chuyện về đội cứu hộ giao thông xuyên đêm ở TP.HCM, tác giả Phạm Phú Tuấn.

- Giải nhì: Tác phẩm Hành trình Net Zero - Tái sinh rừng ngập mặn - Khóa carbon, tác giả Lê Nguyễn Quốc Cường

- 1 Giải Ba: Tác phẩm Người gieo mầm xanh, tác giả Huỳnh Minh Sang.

Các tác phẩm đoạt giải đặc biệt gồm:

- Giải Chiến binh xanh: Nhóm tác giả Hội Chữ thập đỏ TP.HCM.

- Giải Lan tỏa: Tác phẩm Yêu và bảo vệ môi trường quê hương, Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TP.HCM).

- Giải Sáng tạo: Tác phẩm Nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên từ những điều nhỏ nhất, Trường THCS Gò Xoài (Bình Chánh, TP.HCM).

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.