Triển lãm Tình khúc biển của Ngô Thành Nhân

 15:27 | Thứ ba, 21/02/2023  0
Không chọn con người làm chủ thể của tác phẩm, hầu hết các bức tranh được tuyển chọn trong triển lãm Tình khúc biển lần này của họa sĩ Ngô Thành Nhân đều có chủ thể là con thuyền.

Theo chia sẻ của họa sĩ, con thuyền đối với ngư dân Việt là nơi nương náu, là phương tiện đưa mọi người ra khơi và đưa mọi người trở về bến đậu sau những ngày mưu sinh trên biển. Việc nhìn ngắm những con thuyền trên các vùng biển Việt Nam đã tạo nên nhiều cảm xúc nơi họa sĩ. Và rất nhiều bức tranh về thuyền của họa sĩ Ngô Thành Nhân đã ra đời.

Tác phẩm trong triển lãm.


Triển lãm lần này trưng bày gần 20 bức tranh mang chủ đề Tình khúc biển, với chất liệu sơn dầu, sơn mài, diễn ra tại Peony & Iris Art Gallery. Các bức tranh mang màu sắc trầm ấm, mang lại cảm xúc nhiều cảm xúc nơi người xem.

Là họa sĩ sinh ra, lớn lên, học tập, làm việc hơn 40 năm tại Hà Nội, Ngô Thành Nhân đã gặt hái được nhiều thành công trong con đường hội họa đầy chông gai mà ông đã theo đuổi trong suốt cuộc đời của mình.

Tác phẩm của ông bao gồm nhiều thể loại tranh cũng như chất liệu khác nhau với các chủ đề tranh phong cảnh, tranh chân dung, tranh đồ họa, tranh tĩnh vật, tranh đường phố… và lần trưng bày này là tranh chuyên đề về biển.

Họa sĩ Ngô Thành Nhân và doanh nhân, tác giả, nhà sưu tập bà Nguyễn Thị Xuân Phượng.

Doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy (bìa trái) bên họa sĩ, gia đình và bức tranh chị "gắn nơ" tại triển lãm. 


Các tác phẩm của Ngô Thành Nhân đã được triển lãm tại nhiều quốc gia khác nhau Mỹ, Đức, Singapore…, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Tranh của ông nằm trong nhiều bộ sưu tập của nhiều nhà sưu tập và các tổ chức quốc tế.

Triển lãm diễn ra tại Peony & Iris Art Gallery (địa chỉ 25/74 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), một địa chỉ do doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy sáng lập, từ ngày 18.2 đến tháng 3.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.