TTC Land đang hoàn thiện pháp lý để triển loạt dự án lớn tại nhiều địa phương

 17:13 | Thứ ba, 25/04/2023  0
TTC Land tiếp tục chuẩn bị những công tác về pháp lý để triển khai các dự án được đánh giá là trọng yếu và có mãi lực lớn tại các quận trung tâm của TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang).

Đây là nội dung được Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land - mã cổ phiếu SCR) chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2022 diễn ra ngày hôm nay (ngày 25.4).

Năm 2022, không còn dư nợ trái phiếu

Năm 2022 là một năm đầy thách thức và biến động đối với nền kinh tế - chính trị trên toàn thế giới và Việt Nam, đã có tác động mạnh mẽ khiến sức mua suy giảm, tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng cao và kênh huy động trái phiếu bị tắc nghẽn vào cuối năm. Bên cạnh đó, ngành bất động sản (BĐS) còn chịu tác động từ giá nguyên vật liệu/nhiên liệu tăng làm chi phí đầu vào tăng lên.

Theo đó, TTC Land cũng không tránh khỏi ảnh hưởng chung với doanh thu thuần năm 2022 đạt 893 tỷ đồng, lãi trước thuế đạt 79 tỷ đồng.

TTC Land tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2022.


Tại ĐHĐCĐ, TTC Land thông qua không thực hiện chia cổ tức năm 2022, toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối sẽ được bổ sung vào nguồn vốn kinh doanh và đầu tư phát triển công ty.

Điểm tích cực là trong năm 2022, TTC Land đã khai trương và đưa vào vận hành dự án trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng - tổ hợp trung tâm thương mại lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng ở thời điểm hiện tại.

Điều này góp phần đưa tổng giá trị sàn thương mại của TTC Land tăng từ 598 tỷ đồng tại quý I.2022 lên 892 tỷ đồng tại quý IV.2022. Tỷ lệ lấp đầy các dự án đạt được con số ấn tượng 95% vào quý IV.2022, tương đương hơn 52.000 m2 sàn - giúp công ty có nguồn thu ổn định.

Đồng thời, trong năm qua, TTC Land đã đẩy mạnh công tác pháp lý, ra sổ cho cư dân dự án tiêu biểu như Dự án Carillon 7, Carillon 5,… Đây là một điểm sáng của các dự án do TTC Land là Chủ đầu tư khi luôn nhanh chóng hoàn tất thủ tục pháp lý ra sổ sau khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

TTTM TTC Plaza Đức Trọng chính thức khai trương tháng 9.2022.


Năm 2023, TTC Land ra mắt dự án Tahiti Center Đà Nẵng

Về kế hoạch năm 2023 và các năm tới, Ban Lãnh đạo TTC Land cho biết, công ty tiếp tục chuẩn bị những công tác về pháp lý để triển khai các dự án được đánh giá là trọng yếu và có mãi lực lớn tại các quận trung tâm của TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang).

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ tại Đại hội.


Ông Võ Quốc Khánh, Tổng Giám đốc TTC Land, cho biết công ty này sẽ tập trung vào ba mục tiêu quan trọng làm tiền đề để tạo nền tảng cho sự ổn định trong ngắn hạn, tận dụng cơ hội và bứt phá trong tương lai gần, bao gồm: (1) Hoàn chỉnh pháp lý Dự án, xây dựng chiến lược đi đôi với việc nắm rõ, thấu hiểu chính sách Nhà nước về công tác pháp lý; (2) Ổn định thanh khoản và tái cấu trúc nguồn vốn; (3) Định hình và đóng gói các sản phẩm tương thích với nhu cầu thị trường và tài chính khách hàng trong tình hình mới.

Theo kế hoạch năm 2023, Công ty sẽ ra mắt thị trường dự án Tahiti Center, toạ lạc tại quỹ đất vàng, gồm bốn mặt tiền, nằm trên đường Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng. Dự án có quy mô 14.815 m2 với đa dạng dòng sản phẩm. Đây sẽ là một điểm sáng trong năm nay.

Đại hội cũng đã thông qua toàn bộ tờ trình.

Phương Huỳnh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#văn phòng bỏ trống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.