Đồng Nai: Ưu tiên người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu mua nhà ở xã hội

 22:57 | Thứ hai, 13/05/2024  0
Những hộ dân nằm trong diện giải tỏa để thực hiện Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nhưng không đủ điều kiện để bố trí tái định cư theo quy định được ưu tiên mua nhà ở xã hội (NƠXH).

Ngày 11.5, Ban Quản lý dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư, tỉnh Đồng Nai cho biết, liên quan đến Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, hiện có 770 hộ dân nằm trong diện giải tỏa để thực hiện dự án nhưng không đủ điều kiện bố trí tái định đã được ưu tiên mua NƠXH.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đối thoại với người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Được biết, để thực hiện Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa phải thu hồi gần 38ha với 742 thửa đất. Hiện có hơn 20 hồ sơ được xét tái định cư (TĐC) và chỗ ở. Qua công tác xác nhận nguồn gốc đất, đã hoàn thành xác nhận được khoảng 500 thửa, còn hơn 200 thửa đất, căn nhà chưa xác nhận. Qua các đợt rà soát đã xác định được khoảng 770 trường xây dựng nhà trên đất nông nghiệp không đúng quy định.

Theo Ban Quản lý dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ TĐC tỉnh Đồng Nai, để TĐC cho người dân bị ảnh hưởng dự án trên, tỉnh Đồng Nai đã thực 2 dự án NƠXH. Đó là Dự án Khu NƠXH ChC1 và ChC2 tại khu TĐC (phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa) có tổng diện tích 1,6ha, dự kiến có 478 căn và dự án tại phường Phước Tân với diện tích khoảng 4ha, quy mô hơn 1.100 căn hộ.

Trước đó, tại buổi khảo sát thực tế tại các dự án NƠXH nói trên, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư cần tập trung nguồn lực để thực hiện các dự án. Đồng thời tăng cường tuyên truyền chính sách bồi thường, hỗ trợ để người dân sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để thực hiện Dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đúng kế hoạch.

Cũng liên quan đến dự án này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần đối thoại với người dân, nhằm tìm sự đồng thuận để đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án. Dự án hiện đang bị chậm tiến độ và đội vốn.

Thành Đồng

Nguồn laodongthudo.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.