Vì lý do sức khỏe bà Thảo, toà hoãn xử vụ ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên

 11:02 | Thứ ba, 29/10/2019  0
Sau hơn một tháng hoãn xử, sáng 29.10, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Phiên tòa mở theo đơn kháng cáo của bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của VKSND TP.HCM. Theo yêu cầu của bà Thảo, phiên tòa được xét xử kín. Tuy nhiên, chiều muộn hôm qua (28.10), luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử ly hôn của bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lý do xin hoàn phiên toà, là theo chỉ định trước đó của bác sĩ, bà Thảo phải ưu tiên dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục một số chấn thương, vì vậy, vào ngày 3.10, bà Thảo đã có đơn đề nghị toà án không bố trí lịch xét xử phúc thẩm trong tháng 10.2019, vì bà phải đi nước ngoài điều trị.

Tuy nhiên, phiên tòa Phúc thẩm vẫn được lên lịch vào ngày 29, 30 và 31.10.2019, vì thế bà Thảo buộc phải xin hoãn phiên tòa Phúc thẩm, đợi hồi phục để có đủ sức khỏe đến dự phiên toà, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Vợ chồng sáng lập cà phê Trung Nguyên Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: TL

Trải qua hơn một tiếng đồng hồ tại phần thủ tục, sau khi Hội đồng xét xử xem xét đề nghị hoãn phiên toà của bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào sáng nay, tòa chấp nhận và ấn định phiên xử sẽ diễn ra vào ngày 18 đến 20.11 tới. Theo Hội đồng xét xử, trường hợp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang bị bệnh, phải nằm viện là do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan, thuộc trường hợp theo khoản 3 Điều 296 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 nên cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo.

Bà Thảo từng khẳng định: "Phúc thẩm là phiên tòa quan trọng, đặc biệt hơn kết quả của phiên phúc thẩm sẽ quyết định hơn 22 năm của một gia đình trọn vẹn, giữ người cha cho các con tôi, để các con luôn có cơ hội bên cha mẹ. Tôi mong pháp luật công bằng, tôn trọng quyền của người phụ nữ và trẻ em. Thượng tôn pháp luật luôn rất cần thiết!”. Sau thời gian dài nhiều biến cố, hiện giờ, bà Thảo đang gắng hồi phục sức khoẻ để tiếp tục những công việc và mong ước của mình đối với gia đình và xã hội.    

Vụ án ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên đang được Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM thụ lý giải quyết theo trình tự phúc thẩm do bị Viện kiểm sát kháng nghị và bà Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo yêu cầu hủy toàn bộ bản án sơ thẩm được Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên ngày 27.3 vừa qua.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#ageLOC Boost
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.