Ví MoMo hỗ trợ người dùng xác thực tài khoản đúng hạn để tăng cường bảo mật

 11:33 | Thứ hai, 01/06/2020  0
Theo quy định của NHNN, sau ngày 7.7, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa dịch vụ. Chủ sở hữu ví điện tử có thể giao dịch trở lại sau khi hoàn tất việc xác thực...

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về xác thực thông tin tại TT 23/2019/TT-NHNN, Ví điện tử MoMo thông báo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản (bằng cách chụp hai mặt chứng minh nhân dân (CMND)/căn cước công dân (CCCD)/hộ chiếu) trước ngày 7.7.2020. Việc chụp và cung cấp CMND/CCCD/Hộ Chiếu là quy định bắt buộc và vô cùng đơn giản, giúp người dùng khẳng định quyền sở hữu đối với tài khoản, tăng cường bảo mật tối đa khi sử dụng.

Bên cạnh đó, hoàn tất việc xác thực tức người dùng đã hỗ trợ cơ quan quản lý trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh tiền tệ quốc gia.

Thực hiện chỉ đạo của NHNN, thời gian qua Ví điện tử MoMo đã tích cực truyền thông, cập nhật thường xuyên những chính sách mới đến người dùng, trong đó có quy định về xác thực tài khoản. 

Được biết, theo quy định của NHNN, sau ngày 7.7, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa dịch vụ. Chủ sở hữu ví điện tử có thể giao dịch trở lại sau khi hoàn tất việc xác thực. Tiền trong ví điện tử của người dùng được bảo toàn, hoặc dễ dàng rút về tài khoản ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào.

Do đó, người dùng Ví MoMo cần cung cấp các thông tin gồm: Ảnh chụp mặt trước và sau CMND/CCCD/hộ chiếu còn thời hạn. 

Để việc sử dụng ví điện tử không bị gián đoạn, gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm dịch vụ, MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản trước ngày 7.7.2020. Để hoàn tất việc xác thực, người dùng thực hiện các bước (mất không quá 1 phút) nhưsau:  

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo >> Chọn icon “Ví của tôi” (góc phải, bên dưới)

Bước 2: Chọn Thiết lập >> Chọn Xác thực tài khoản >> Chọn Xác thực để bắt đầu

Bước 3: Chọn loại giấy tờ để xác thực (CMND/CCCD/Hộ chiếu) >> Chụp ảnh mặt trước & mặt sau. Cần lưu ý, thông tin trên giấy tờ cần trùng khớp với thông tin đăng ký Ví MoMo/tài khoản ngân hàng của người dùng.

Bước 4: Kiểm tra thông tin >> Hoàn tất quá trình xác thực.

MoMo cam kết tất cả thông tin người dùng cung cấp chi sử dụng cho MỤC ĐÍCH DUY NHẤT là xác minh tính chính danh của tài khoản và không cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng cho bất kỳ bên thứ 3 nào.

“Chúng tôi đánh giá quy định này phù hợp với thông lệ chung của thế giới. Việc xác thực thông tin giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng cũng như phục vụ công tác phòng chống tội phạm, phòng chống rửa tiền của Nhà nước”, ông Nguyễn Bá Diệp – Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo, nhận định.

Chia sẻ thêm, ông Nguyễn Bá Diệp khẳng định: “Yếu tố bảo mật luôn được Ví MoMo đặt lên hàng đầu. Đây là quy định của NHNN – đơn vị chủ quản Ví MoMo, thông tin người dùng cung cấp sẽ được bảo mật theo Chính sách quyền riêng tư của Ví MoMo. Chúng tôi không cung cấp thông tin cá nhân của người dùng cho bất kỳ bên thứ ba nào”.

Cũng theo đại diện MoMo, hiện nay ví diện tử này liên tục cải tiến UI/UX (Giao diện người dùng/Trải nghiệm người dùng) để giúp người dùng thực hiện các thao tác này đơn giản và an toàn. Và MoMo cũng cam kết sẽ hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi cho tất cả người dùng.

Đại diện Ví MoMo cho biết người dùng hoàn toàn an tâm vì ví điện tử này đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chi bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chi mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1).

Đồng thời, MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: các thực hai lớp, xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt, tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng, bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS, tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization)…

T.Văn

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.