Viglacera mua lại Nhà máy Gạch men Bạch Mã

 10:03 | Thứ tư, 01/12/2021  0
Với dự án này, Viglacera chính thức nằm trong top 20 doanh nghiệp gạch ốp lát lớn nhất thế giới và trở thành doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Việc mua lại Nhà máy Gạch men Bạch Mã tại thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được Viglacera công bố mới đây, nâng tổng công suất các nhà máy gạch ốp lát của Viglacera lên 43 triệu m2/ năm. Với dự án này, Viglacera chính thức nằm trong top 20 doanh nghiệp gạch ốp lát lớn bậc nhất thế giới và trở thành doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Việc mua lại Nhà máy Gạch men Bạch Mã  đã nâng tổng công suất các nhà máy gạch ốp lát của Viglacera lên 43 triệu m2/ năm.

Tại Nhà máy này, Viglacera đã và đang đầu tư bổ sung dây chuyền sản xuất tấm porcelain khổ lớn cao cấp bằng công nghệ Continua+ của Sacmi (Italia). "Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại châu Á - Thái Bình Dương đầu tư dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới vào sản xuất tấm lớn porcelain bằng công nghệ Continua+. Công nghệ này sẽ đưa Viglacera bước vào một ngành công nghiệp hoàn toàn mới, vượt lên mọi trí tưởng tượng và hiểu biết của người tiêu dùng về khái niệm gạch ốp lát từ trước đến nay", đại diện Viglacera chia sẻ, đồng thời cho biết thêm nhờ công nghệ mới này các đường liên kết giữa chiều dọc và chiều ngang của một bức tường hoặc sàn có thể được pha trộn theo những cách mới để mang lại tính liên tục về hình ảnh kết hợp với hiệu suất kỹ thuật của chất liệu porcelain cao cấp. Điều này sẽ cho phép các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất hiện thực hóa các ý tưởng trong mơ của mình để mang đến những kết quả thực sự đáng kinh ngạc.

Nói về tấm porcelain khổ lớn cao cấp (large format porcelain), đây là vật liệu dùng trong trang trí nội ngoại thất có biên độ dày từ 6mm đến 20mm; biên độ rộng linh hoạt với kích thước tối đa 1.600mm x 3.200mm; bề mặt hoàn thiện được thiết kế đa dạng và tinh xảo. Kích thước và độ dày mới này có thể được sử dụng trên hầu hết mọi mọi yêu cầu về bề mặt của thiết kế bao gồm: sàn và tường, trang trí làm điểm nhấn, đồ nội thất nhà bếp và phòng tắm, chậu rửa, mặt bàn, mặt quầy, cửa, tủ, bàn ghế, cầu thang, ốp lát mặt tiền, sảnh, sân vườn…

Dự kiến, kế hoạch sản xuất tấm porcelain khổ lớn cao cấp sẽ được Viglacera triển khai ngay trong nửa đầu năm 2022 khi những thay đổi năng động trong ngành nội thất và kiến ​​trúc đang đòi hỏi những thiết kế hiện đại hơn, thúc đẩy nhu cầu sử dụng tấm lớn.

Bên cạnh đó, Viglacera đang tiếp tục đầu tư bổ sung dây chuyền thiết bị để sản xuất các sản phẩm gạch ốp lát công nghệ cao theo tiêu chuẩn châu Âu, hướng đến thị trường cao cấp trong nước và thị trường xuất khẩu. Với việc thay đổi cuộc chơi bằng công nghệ này, Viglacera đang hướng đến xây dựng các tiêu chuẩn về sản xuất và sản phẩm ngang bằng với những thị trường cao cấp nhất trên thế giới.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.