VnExpress Marathon Nha Trang 2023 thu hút hơn 11.000 vận động viên tham gia

 15:58 | Thứ hai, 14/08/2023  0
Diễn ra từ ngày 11-13.8 tại thành phố biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Giải VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 là sự kiện thứ hai trong hệ thống các giải marathon do VnExpress tổ chức. Công ty Herbalife Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ dinh dưỡng cho giải chạy này năm thứ hai liên tiếp.

Giải năm nay thu hút sự tham gia của hơn 11.000 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành trong nước và quốc tế. Trong số hơn 11.000 vận động viên có hơn 300 vận động viên là người nước ngoài, 2 vận động viên đẳng cấp quốc tế, gần 400 vận động viên là người Khánh Hòa.

Các vận động viên tranh tài ở các đường chạy ngắn, trung bình và dài – bao gồm các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Cung đường chạy cũng mang đến cho các vận động viên cơ hội trải nghiệm và khám phá khung cảnh tuyệt đẹp và những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Nha Trang.

Shelmith Muriuki, vận động viên người Kenya, là người về đích đầu tiên chặng đua 42km nữ, bảo vệ thành công chức vô địch tại cự ly này.

Giải đấu đã chứng kiến sự bất ngờ đầy thú vị khi nam vận động viên người Nhật Bản Hiroki Nakajima, một cái tên ít được nhắc đến trước giải, đã xuất sắc giành ngôi vô địch cự ly full marathon tại VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 với cự ly 42km dành cho nam.

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 không chỉ là một sự kiện thể thao mà còn mang ý nghĩa về cộng đồng và phát triển du lịch. Sự kết hợp giữa thể thao và tinh thần nhân văn đã thể hiện qua chương trình CSR “VM sharing - Quyên góp vật phẩm” do Ban Tổ chức phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa triển khai. Ngày 12.8, đã diễn ra cuộc đua đường chạy nhí Kun Marathon với sự tham gia của 2.000 em nhỏ từ 6-10 tuổi. Các em chinh phục cung đường dài khoảng 1km với một số thử thách, chướng ngại vật thú vị trên đường.

Giải chạy VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 cũng là sự kiện thứ ba, sau giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 và VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2023, trong chuỗi các giải chạy do VnExpress tổ chức mà Herbalife Việt Nam sẽ tài trợ trong năm nay. Các giải chạy tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hạ Long vào tháng 9 và Hải Phòng vào tháng 12.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.