VUS ra mắt chương trình toán tư duy dành cho trẻ em

 23:02 | Thứ sáu, 16/06/2023  0
Chương trình toán tư duy này được xây dựng riêng cho học sinh Việt Nam trên nền tảng hợp tác chiến lược chặt chẽ giữa VUS và McGraw Hill - công ty giáo dục hàng đầu thế giới, nhằm mang đến một chương trình chất lượng chuẩn quốc tế...

Ngày 16.6, VUS và McGraw Hill tổ chức họp báo ra mắt chương trình toán tư duy cùng lễ ký kết hợp tác chiến lược độc quyền tại Việt Nam. Sự kiện này là cơ hội để hai tổ chức giáo dục chia sẻ về những điểm thú vị và mới mẻ trong chương trình toán tư duy dành riêng cho trẻ em tại VUS, những điểm đặc biệt trong giáo trình Reveal Math, phương pháp học chuẩn quốc tế và đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa đôi bên.

Đại diện VUS và McGraw Hill thực hiện ký kết hợp tác chiến lược độc quyền tại Việt Nam. Tại Việt Nam, VUS là hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế với gần 30 năm kinh nghiệm sâu rộng và nhận được sự tin tưởng bởi 2.700.000 gia đình Việt. McGraw Hill là Công ty giáo dục hàng đầu thế giới, nổi tiếng với việc sản xuất tài liệu giáo dục đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất và được công nhận toàn cầu.


Chương trình toán tư duy dành cho trẻ em tại VUS được xây dựng dựa trên quá trình đánh giá, nghiên cứu từ đội ngũ chuyên môn của VUS, các chuyên gia cố vấn dày dặn kinh nghiệm trong nước và quốc tế kết hợp cùng các nội dung học tập chuẩn quốc tế từ McGraw Hill. Sự đồng hành của hai tổ chức hướng tới cách mạng hoá dạy và học toán tư duy, xây dựng nền tảng tư duy và suy luận toán học vững chắc cho trẻ em tại Việt Nam.

Cụ thể, chương trình Toán tư duy dành cho trẻ em tại VUS áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện đối với giáo dục toán học. Thay vì chỉ tập trung trau dồi những nội dung và kiến thức nền tảng, chương trình hoàn thiện hóa việc học toán, khi kết hợp cả nội dung, kiến thức nền tảng và bộ năng lực toán học  theo chuẩn khung năng lực tư duy đang được áp dụng tại Mỹ và các nước tiên tiến trên thế giới - Common Core State Standards (CCSS).

Bên cạnh đó, thông qua các bài học tương tác, các hoạt động thực hành và giải quyết các tình huống trong cuộc sống, chương trình sẽ giúp trẻ trau dồi những hiểu biết sâu sắc về các khái niệm toán học và biết cách vận dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám đốc VUS, cho biết: "Định hướng xuyên suốt của tất cả chương trình học tại VUS là đảm bảo học viên vững vàng nền tảng, yêu thích việc học, tiến bộ từng ngày và tự tin thể hiện năng lực bản thân. Với Toán tư duy, các em sẽ không còn phải vật lộn với những công thức khô khan, hay phải thuộc lòng phép tính, mà các em cần được tự do sáng tạo, tư duy theo cách riêng, hiểu và giải thích được nhiều điều trong thực tế cuộc sống, từ đó hình thành đam mê và niềm yêu thích Toán trong các em một cách tự nhiên".


Chia sẻ về điểm nổi bật của chương trình toán tư duy, theo đại diện VUS đó là phương pháp giáo dục tiên tiến chuẩn Harvard. Cụ thể, chương trình áp dụng tiến trình giảng dạy See - Think - Wonder (S-T-W) từ Đại học Harvard nhằm khuyến khích học sinh quan sát, suy nghĩ và đặt câu hỏi, khơi gợi nhu cầu tìm hiểu bản chất của vấn đề, giúp học sinh hiểu sâu các khái niệm toán học và phát triển kỹ năng tư duy lô gich và tư duy phản biện.

Bộ giáo trình toàn diện, đạt chuẩn khung năng lực toán học Mỹ. Toán tư duy VUS sử dụng bộ giáo trình Reveal Math - đang được áp dụng tại các quốc gia phát triển nhằm trang bị cho học viên kiến thức toán học đồng thời nâng cao năng lực tư duy theo chuẩn khung năng lực Common Core State Standards tại Mỹ.

Lớp học đa dạng hoạt động với sự hỗ trợ của các nội dung đa phương tiện, các học cụ mang tính tương tác cao thu hút sự chú ý của học sinh và khơi dậy niềm đam mê với toán học ở trẻ. Bên cạnh đó, các hoạt động nhóm và dự án học tập mang tính ứng dụng thực tế cao giúp thúc đẩy hiệu quả học tập của học viên, đặc biệt là các em ở độ tuổi nhỏ.

Ngoài ra, phương pháp đánh giá sát sao cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp giúp cá nhân hóa lộ trình học tập theo năng lực của từng học viên, ứng dụng công nghệ V-Hub giúp VUS và Phụ huynh theo dõi tiến độ bài học và mức độ cải thiện.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám đốc VUS, chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự khi hợp tác cùng công ty giáo dục hàng đầu thế giới McGraw Hill để giới thiệu Chương trình Toán tư duy dành cho trẻ em. Bằng việc kết hợp chặt chẽ thế mạnh từ hai phía, chúng tôi tin tưởng rằng chương trình này sẽ trao quyền để những học viên nhỏ tuổi khơi mở thật nhiều bước tiến trên con đường học tập và mở lối để các em thành công trong tương lai".

Bà Quỳnh đồng thời khẳng định, sự ra mắt của Chương trình Toán tư duy VUS đã thể hiện sứ mệnh, sự cam kết của VUS trong việc cung cấp một môi trường giáo dục ngày càng phát triển cho thế hệ trẻ Việt Nam: "Cùng với McGraw Hill, chúng tôi đặt mục tiêu tái định nghĩa khái niệm 'giáo dục toán học' để việc học toán không đơn thuần là khả năng ghi nhớ và học thuộc công thức mà còn đảm bảo mỗi em sẽ được phát triển năng lực tư duy nền tảng, từ đó hình thành niềm say mê và trí tò mò và trở nên vượt trội trong một thế giới không ngừng biến đổi mỗi ngày.”

Đại diện VUS và McGraw Hill  trả lời các câu hỏi của phóng viên báo đài tại cộc họp báo sáng 16.6. 


Đại diện McGraw Hill, ông Anthony Lorin chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi VUS đã lựa chọn Reveal Math của McGraw Hill để phát triển Chương trình Toán tư duy VUS, đồng thời góp phần giúp trẻ em trên khắp Việt Nam đạt được thành công trong học tập. Chương trình này áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất và phương pháp giảng dạy được kiểm chứng để giúp học sinh phát triển kỹ năng toán học và tư duy phản biện vượt trội.”

Chia sẻ về kế hoạch nhằm đảm bảo chất lượng giáo viên cũng như chương trình toán tư duy, đại diện VUS cho biết là một hệ thống giáo dục ngoại khóa hàng đầu tại Việt Nam, VUS được NEAS chứng nhận suốt năm năm liền về việc đảm bảo chất lượng dịch vụ và giảng dạy chuẩn quốc tế. Trong các tiêu chí để đạt được chứng nhận này, VUS đã trải qua quá trình đánh giá gắt gao về quá trình chất lượng trong giảng dạy của giáo viên từ khâu tuyển dụng cho đến việc kiểm soát chất lượng trên toàn hệ thống. Với một dòng sản phẩm riêng biệt, VUS có đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm riêng kết hợp cùng quy trình theo đúng Khung Năng lực giảng dạy được chứng nhận bởi NEAS.

Thừa nhận thách thức lớn nhất của không phải chỉ với toán tư duy mà với từng sản phẩm mới, đó chính là làm sao chúng tôi đem đến những giá trị khác biệt và chất lượng nhất nhằm giữ vững vị thế hệ thống giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, đại diện VUS cũng cho biết để giải quyết thách thức này đơn vị có được sự đồng hành của Đối tác chiến lược McGraw Hill cùng đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước để đem lại giá trị khác biệt cho chương trình, chính là chất lượng từ nội dung học tập và phương pháp học tập chuẩn Harvard. 

Về mức học phí, đại diện VUS cho biết hệ thống giáo dục này sẽ thu mức học phí hợp lý nhằm hướng tới phục vụ số đông người dân Việt Nam. Trong cuộc họp báo, VUS cũng công bố chương trình học bổng bán phần dành cho những học viên đăng ký sơm chương trình học này.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.