Xây bệnh viện Sài Gòn 1.000 tỷ đồng tại khu Mả Lạng

 17:55 | Thứ năm, 03/08/2017  0

Văn phòng UBND TP.HCM, thành phố đã duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT).

Bệnh viện đặt tại vị trí giao lộ Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh (quận 1), trong dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, vốn được biết đến là khu Mả Lạng. Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 1.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2017 đến năm 2020. 

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn sẽ dược xây dựng tại khu Mả Lạng. Ảnh: Lê Quân.

Bệnh viện được xây dựng với quy mô 300 giường hoàn chỉnh, hiện đại, đạt tiêu chuẩn công nghệ cao, ngang tầm các bệnh viện tại các nước tiên tiến trong khu vực.

Công trình này cũng được đầu tư xây dựng toàn diện về cơ sở vật chất, đảm bảo phù hợp dây chuyền công năng của một bệnh viện đa khoa hạng 2 theo mô hình của Bộ Y tế, có định hướng phát triển thành hạng một trong tương lai.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn hiện nay nằm tại số 125 Lê Lợi, cạnh vòng xuyến Bến Thành, ga metro Bến Thành, đã có kế hoạch di dời. Toàn bộ khu đất 5.443 m2 này sẽ được giao cho nhà đầu tư phát triển thành một tổ hợp cao ốc văn phòng thương mại, khách sạn 5 sao.

Trước năm 2010, nhiều phương án xây dựng mới Bệnh viện Sài Gòn ở nhiều địa điểm khác nhau tại khu trung tâm được đưa ra. Hai vị trí được các nhà đầu tư nhắm đến để xây bệnh viện mới là vị trí cuối đường Lê Thánh Tôn và tại khu Mả Lạng (tứ giác Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1).

Xay benh vien Sai Gon 1.000 ty dong tai khu Ma Lang hinh anh 2
Tứ giác Nguyễn Cư Trinh, địa điểm xây dựng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới.

Dự án đã được thành phố chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Minh (Bitexco) làm chủ đầu tư theo hình thức BT từ 2007. Để đổi lấy khu đất, Bitexco phải dành 1 ha ở khu Mả Lạng để xây Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới. Tuy nhiên, từ lúc thị trường bất động sản đóng băng đến nay, các phương án xây dựng mới bệnh viện chưa có tiến triển.

Mới đây, theo giá tạm tính của TP.HCM, khu đất 125 Lê Lợi có giá khoảng 1.763 tỷ. Như vậy, để sở hữu khu đất này, có khả năng Bitexco phải mua với giá hơn 326,4 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tổng vốn đầu tư của bệnh viện mới khoảng 1.030 tỷ.

Bình Nguyên

Theo Zing

» Nghịch lý siêu đô thị - Bài 1: Khu ‘siêu ổ chuột’ giữa quận giàu nhất

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.