Zalo chiếm gần 75% dân số Việt Nam

 13:24 | Thứ sáu, 11/08/2023  0
Zalo vững ngôi là ứng dụng nhắn tin phổ biến và được yêu thích nhất tại Việt Nam. Với 75 triệu người dùng thường xuyên, ứng dụng này đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của người Việt.

Theo báo cáo The Connected Consumer Q1 2023 do MMA Việt Nam và Decision Lab vừa công bố mới đây, Zalo tiếp tục là ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất Việt Nam.

Cụ thể, Zalo dẫn đầu với tỷ lệ sử dụng là 86%, theo sau là Facebook với 71%, Messenger là 57% và Instagram là 14%. Vào năm 2022, Zalo cũng dẫn đầu tại bảng xếp hạng này.

Bên cạnh đó, trong hai năm liên tiếp (2021 và 2022), Zalo cũng lọt Top 20 ứng dụng được yêu thích nhất trên Apple Store. Bảng xếp hạng này được App Store toàn cầu lựa chọn dựa trên tiêu chí lượt tải, chất lượng, công nghệ, thiết kế, tác động tích cực đến văn hoá, cộng đồng.

Trong một phép so sánh tương đối, kết thúc năm 2022, dân số của Việt Nam là 99,46 triệu người, trong khi đó Zalo công bố có 75 triệu người dùng thường xuyên, như vậy, ước tính người dùng nền tảng nhắn tin made in Việt Nam này chiếm tới gần 75% dân số nước ta.

Ở góc độ chuyên môn phát triển sản phẩm, TS. Nguyễn Trường Sơn, giảng viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), đánh giá ứng dụng Zalo với giao diện thân thiện, tối ưu hóa trải nghiệm, các tính năng, tiện ích phù hợp với thói quen của người Việt. Điều này dễ hiểu bởi ứng dụng này do chính người Việt sáng tạo ra, dựa trên thói quen sinh hoạt của người Việt.

“Một trong những tính năng cực kỳ quan trọng của các ứng dụng nhắn tin là tính bảo mật và quyền riêng tư, điều này Zalo đã làm tốt. Khi họ ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối E2EE vào năm 2022 đã làm tăng tính bảo mật của ứng dụng này lên thêm một bước quan trọng” - TS. Sơn cho biết thêm.

Cũng theo vị chuyên gia này, với một nền tảng có đến 75 triệu người dùng thường xuyên, 2 tỷ tin nhắn mỗi ngày, có thể thấy Zalo sở hữu nền tảng công nghệ kỹ thuật cực kỳ tốt. Bởi trong những dịp cao điểm, lễ, Tết, lượng tin nhắn, cuộc gọi có thể tăng cao, nếu không có nền tảng tốt, sự tắc nghẽn, mất kết nối có thể xảy ra. Nhưng có thể nhìn thấy, dù là cao điểm thì người dùng Zalo luôn hoạt động thông suốt, liên lạc ổn định trên nền tảng này. Sự ổn định, bảo mật này cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều người dùng, doanh nghiệp sử dụng Zalo trong công việc hàng ngày.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.