200 chuyên gia y tế tham dự hội thảo 'Dinh dưỡng và các bệnh không lây nhiễm'

 16:55 | Thứ năm, 26/11/2020  0
Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam phối hợp cùng Herbalife Nutrition và báo Sức khỏe & Đời sống vừa tổ chức hội thảo trực tuyến Hành trình sức khỏe (eWellness Tour) tại Việt Nam trong khuôn khổ của chiến dịch “Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước” nhằm khuyến khích xây dựng những thói quen về dinh dưỡng lành mạnh và lối sống tích cực trong cộng đồng.

Hội thảo trực tuyến lần này tập trung vào chủ đề “Dinh dưỡng và các bệnh không lây nhiễm” với sự tham gia của các diễn giả như Tiến sĩ Louis Ignarro, người đoạt giải Nobel Y học - thành viên ban cố vấn Herbalife Nutrition và Viện Nghiên cứu Herbalife Nutrition; Tiến sĩ David Heber, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Herbalife Nutrition; GS.TS. Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và y tế công cộng kiêm trưởng bộ môn dinh dưỡng an toàn thực phẩm, Trường ĐH Y Hà Nội; PGS.TS. Trần Thanh Hương - Phó Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia kiêm Ủy viên BCH Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Hội thảo diễn ra với sự tham gia của khoảng 200 chuyên gia y tế, bác sĩ, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành có liên quan và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Dinh dưỡng lành mạnh, tích cực vận động thể dục thể thao sẽ đảm giúp cơ thể khoẻ mạnh. Ảnh mang tính minh hoạ. Nguồn: Chạy 365

Hội thảo trực tuyến cũng đề cập đến kết quả của cuộc Khảo sát “Những nhầm tưởng về dinh dưỡng” do Herbalife Nutrition thực hiện trong năm 2020. Theo đó 98% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của việc tư vấn dinh dưỡng và 98% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam cũng cho rằng cân bằng dinh dưỡng là "cực kỳ quan trọng" hoặc "rất quan trọng".

Hơn 70% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam cũng nhận định rằng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có vai trò quan trọng nhất trong việc tư vấn dinh dưỡng. Kết quả khảo sát cũng cho thấy (gần 80%) các chuyên gia chăm sóc sức khỏe kêu gọi các công ty dinh dưỡng cần tham gia nhiều hơn vào việc phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng.

“Từ kết quả của cuộc khảo sát này, chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các chuyên gia dinh dưỡng để phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng thông qua các chương trình như hội thảo trực tuyến Hành trình sức khỏe châu Á - Thái Bình Dương, nơi chúng tôi chia sẻ và trao đổi những kiến thức dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học thông qua các diễn đàn và tọa đàm của ngành, đồng thời hỗ trợ thực hiện các sáng kiến khác liên quan đến dinh dưỡng trong cộng đồng. Thông qua cuộc khảo sát này, chúng tôi nhận diện được những nhầm tưởng về dinh dưỡng phổ biến ở Việt Nam, và từ thực trạng đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ dành ưu tiên nhiều hơn cho việc vấn dinh dưỡng cho người kiểm tra sức khỏe”, ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết, đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan ban ngành có liên quan và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để cùng nhau triển khai các chương trình phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng.

Chiến dịch “Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước” của Herbalife Nutrition được thực hiện nhân dịp công ty này kỷ niệm 40 năm thành lập và được triển khai tại 14 thị trường ở châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Úc, Campuchia, Hong Kong, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ma Cao, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Chiến dịch có rất nhiều hoạt động nhằm tiếp tục thúc đẩy lối sống năng động, lành mạnh cho nhà phân phối, khách hàng và cộng đồng nói chung.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.