437 người nước ngoài sắp nhập cảnh vào TP.HCM

 22:01 | Thứ năm, 02/07/2020  0
* 142 người tại Bình Dương âm tính COVID-19, được về nhà

UBND TP.HCM đã giao Sở Y tế TP tổ chức việc đón người lao động nước ngoài tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra, sàng lọc trước khi đưa về khu cách ly để phòng dịch COVID-19.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào TP.HCM.

Theo đó, UBND TP đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, hỗ trợ nhập cảnh cho 437 người nước ngoài làm việc tại 100 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến làm việc tại TP.HCM. Trong đó có 29 người là thân nhân của những người nêu trên.

Việc này là nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP khôi phục sản xuất, kinh doanh, góp phần khôi phục kinh tế - xã hội sau dịch COVID-19.

Những người này khi đến TP.HCM phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế tập trung ở các khu cách ly của TP gồm: Cần Giờ, Củ Chi, Sư đoàn 317, Trung đoàn 10 và có thu phí. Riêng đối với đoàn bay 919 - Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ được cách ly tại khách sạn IBIS Saigon Airport hoặc Park Royal. Tất cả phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định. Doanh nghiệp có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí y tế và các chi phí khác có liên quan đến công tác cách ly lao động nước ngoài.

UBND TP.HCM đã giao Sở Y tế TP tổ chức việc đón người lao động nước ngoài tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra, sàng lọc trước khi đưa về khu cách ly tại cơ sở y tế tập trung. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP được giao lấy mẫu xét nghiệm người cách ly.

UBND TP cũng giao Công an TP bố trí lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự ở các khu cách ly. Còn Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP cùng với Ban quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp, Ban quản lý Khu công nghệ cao sẽ kiểm tra, giám sát doanh nghiệp thực hiện quy định về sử dụng lao động nước ngoài.

142 người tại Bình Dương âm tính COVID-19, được về nhà

Ngày 2.7, đại diện Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã giải tỏa ông Aji Atmaja (công dân Indonesia), cùng 141 người tiếp xúc trực tiếp với người này cho về nhà.

Theo đó, sau khi Viện Pasteur TP.HCM thông báo 142 trường hợp âm tính với COVID-19 (gồm ông Aji Atmaja và 141 người tiếp xúc trực tiếp).

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đã giải tỏa ông Aji về theo dõi tại nhà trong vòng 14 ngày.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng cũng giải tỏa 141 người có tiếp xúc với người này tại khu vực khách sạn (nơi ông Aji ở) và Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam (nơi ông Aji làm việc), cho theo dõi tại nhà.

Trước đó, ngày 30.6 nhận được thông tin ông Aji nghi nhiễm COVID-19, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng điều tra dịch tễ, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc trực tiếp với ông Aji.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế các địa phương cũng nhanh chóng phun thuốc khử trùng và thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19.

Được biết, đến nay tỉnh Bình Dương chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Lê Ánh

Tá Lâm - Lê Thoa

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.