60% đơn đặt hàng quà Tết là các sản phẩm hướng tới sức khoẻ

 10:31 | Thứ bảy, 30/01/2021  0
Chỉ sau hơn 3 tháng ra mắt, dự án trang thương mại điện tử Quà Tặng Lễ Tết (quatangletet.com) do nhóm bạn trẻ 9x lên ý tưởng và vận hành đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, khách hàng.

Tính đến cuối tháng 1.2021, khi Tết Nguyên đán Tân Sửu đang cận kề, giỏ quà/hộp quà từ Quà Tặng Lễ Tết với đầu mối vận hành từ TP.HCM đã có mặt tại Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Huế, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Cà Mau… Nhiều đơn hàng từ các doanh nghiệp có số lượng lên tới hàng ngàn giỏ quà, với các yêu cầu cao về chất lượng và hình thức. 

Theo Hồ Kim Hiền, người phụ trách vận hành đơn hàng của dự án Quà Tặng Lễ Tết, dựa trên các đơn đặt hàng, có thể thấy điểm chung của thị trường quà tết năm nay là xu hướng lựa chọn các giỏ quà/hộp quà hướng tới sức khỏe. Gần 60% đơn hàng yêu cầu các sản phẩm yến sào, mứt hạt từ nguyên liệu sạch, ít đường hoặc không đường, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm… Các sản phẩm homemade mang hương vị riêng của từng đầu bếp cũng được khách hàng yêu cầu phải hoàn thiện các thủ tục chứng nhận chất lượng. Đội ngũ vận hành Quà Tặng Lễ Tết vì vậy cũng nhanh chóng phối hợp cùng các đơn vị sản xuất, phân phối để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

Về giá, sau những ảnh hưởng kinh tế do dịch COVID-19, các giỏ quà/hộp quà được doanh nghiệp đặt hàng có xu hướng tiết kiệm hơn so với các năm, trung bình vào khoảng 600.000 đồng/giỏ đến 1,5 triệu đồng/giỏ. Tuy vậy, một số doanh nghiệp lớn hoặc khách hàng có nhu cầu quà tết cao cấp sẵn sàng chi 4-5 triệu đồng/giỏ, thậm chí có giỏ quà trị giá gần 10 triệu đồng. 

Các giỏ quà được khách hàng lựa chọn tiết kiệm hơn nhưng yêu cầu về hình thức lại khắt khe hơn. Huỳnh Vũ Duy, người phụ trách chung dự án Quà Tặng Lễ Tết, cho biết: “Đa số khách hàng quan tâm đến những mẫu thiết kế hộp quà riêng biệt, thể hiện được hình ảnh thương hiệu, sự sang trọng và tông màu chủ đạo mà họ mong muốn. 

Ngoài các mẫu giỏ/hộp thiết kế riêng, khách hàng cũng dành nhiều sự quan tâm những loại giỏ đựng chất liệu truyền thống như mây tre đan, giỏ lục bình đan, túi giấy tiện lợi…”

Trang thương mại điện tử Quà Tặng Lễ Tết (quatangletet.com) là giải pháp cung cấp quà tết đa dạng dành cho doanh nghiệp và khách hàng có nhu cầu mua quà tết với số lượng lớn. Dự án nắm bắt xu thế mua hàng qua các trang thương mại điện tử tiện dụng; hạn chế tối đa những thao tác rườm rà truyền thống, phải đến tận nơi, tìm hàng, hỏi giá và tiếp xúc trực tiếp với người bán...

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.