Á hậu Quản Hân đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

 22:59 | Thứ tư, 31/05/2023  0
Quản Trần Gia Hân – Á hậu 2 Miss Peace Việt Nam 2022 gây xúc động khi chia sẻ chiếc thẻ đăng ký hiến tạng ở Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi qua đời.

Á hậu cho biết quyết định hiến tạng nhân đạo là ấp ủ của cô với mong muốn lan tỏa sự yêu thương, gắn kết trong cộng đồng. Cô cũng nói đã tìm hiểu kỹ các quy định, hướng dẫn và âm thầm tiến hành các thủ tục tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

“Đón tuổi mới với một điều ý nghĩa, tôi đã suy nghĩ kỹ và quyết định đăng ký hiến tạng nhân đạo. Tôi thực sự yêu cuộc đời này và sẽ cố gắng để lại cho đời một cơ thể trong lành nhất”, Quản Hân nói.

Á hậu Quản Hân gây chú ý khi chia sẻ quyết định hiến tạng dịp sinh nhật của cô.

Á hậu Quản Trần Gia Hân chia sẻ rằng có những người vẫn còn định kiến với việc hiến tạng là do họ chưa hiểu thấu được ý nghĩa của nó. “Nếu như họ nhìn thấy những người đang đau đớn chống chọi bệnh ung thư, những đứa trẻ mù lòa phải học tập trong bóng tối, hay những người mỗi ngày phải đi lọc máu, chạy thận… thì có khi họ cũng sẵn sàng đăng ký hiến tạng. Sự sống của bản thân mình là điều quý giá, nhưng nếu không còn được sống thì ta cũng có thể tạo nên những sự sống khác”, cô nói thêm.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, từ khi đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của bệnh viện được thành lập năm 2014, có rất nhiều văn nghệ sĩ, người nổi tiếng đến xin hiến tạng. Trong đó, nghệ sĩ Quyền Linh là người ghi tên đầu tiên vào năm 2014.

Nhiều hoa hậu, á hậu Việt cũng đăng ký hiến tạng như Thùy Tiên, Đỗ Mỹ Linh, Tường San, Trương Thị May, Ngọc Diễm…

Quản Hân là người năng động, hoạt ngôn.

Quản Hân được biết đến khi giành ngôi vị cao cùng lúc hai cuộc thi về sắc đẹp và dẫn chương trình là Á hậu 2 Miss Peace Việt Nam 2022 và Á quân Gương mặt truyền hình 2022 của HTV. Gần đây, cô xuất hiện trong vai trò đại sứ truyền thông của nhiều sự kiện lớn như Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế, Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2022… Ở mỗi vai trò, Quản Hân luôn xuất hiện với hình ảnh chỉn chu và hoàn thành tốt công việc của mình.

Tốt nghiệp thủ khoa ngành sân khấu điện ảnh, hiện tại ngoài công việc chính là giáo viên kỹ năng dẫn chương trình cho thiếu nhi, tham gia các dự án phim ảnh, Quản Hân còn xuất hiện trong các sự kiện ở nhiều lĩnh vực. Nữ MC cũng cộng tác thường xuyên trong các chương trình của VTVHTV. Định hướng phát triển theo con đường MC chính luận là mục tiêu của Quản Hân.

Dạ Thảo

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.