Audi quyết định “hạ cánh” dự án xe hơi bay

 20:51 | Thứ hai, 28/10/2019  0
Audi đã từng giới thiệu mẫu xe concept Pop.Up Next tại triển lãm Geneva Motor Show 2018 nhưng có vẻ như tham vọng về dòng xe bay của họ đã phải “hạ cánh”.

Theo trang Auto News Europe, nhà sản xuất ôtô đã tạm ngưng các công việc trong dự án và đang xem xét lại mối quan hệ đối tác của họ với Airbus.

Audi vốn dĩ có nhiều tham vọng đối với dòng xe Pop.Up Next nhưng những khó khăn trong việc chế tạo một chiếc ôtô bay dường như đã cản trở hy vọng đó.

Trong một tuyên bố của mình, công ty này cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng sẽ phải mất rất lâu để taxi bay có thể được sản xuất hàng loạt”. Nhà sản xuất ôtô nói thêm rằng Pop.Up Next đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng một giải pháp rất phức tạp.

Theo báo cáo năm ngoái của Carscoops, Pop.Up Next bao gồm một cabin hai chỗ ngồi siêu nhẹ được thiết kế tách biệt dưới dạng module, có thể ghép cùng bộ phận bay hoặc tách rời gắn vào ôtô di chuyển dưới mặt đất.

Mô-đun xe sử dụng nền tảng giống như một tấm ván trượt được trang bị pin 15kWh và hai động cơ điện tạo ra công suất kết hợp 80 mã lực. Điều này cho phép chiếc di chuyển lên đến 130km trên một lần sạc.

Tất nhiên, tính năng đặc biệt nhất của nó là mô-đun bay. Hệ thống này bao gồm bốn vỏ chứa tám cánh quạt. Mỗi cánh được trang bị động cơ điện 26 mã lực cùng bộ pin 70kWh, mang lại cho mô-đun công suất kết hợp là 214 mã lực và cho phép xe bay với tốc độ lên tới 120km/giờ. Một điểm bất lợi khác là thì các mô-đun bay chỉ có thể di chuyển 50km rồi phải dừng lại để sạc 15 phút.

Mặc dù có vẻ như dự án này đã chết nhưng tập đoàn Volkswagen vẫn không hoàn toàn từ bỏ giấc mơ về những chiếc ôtô bay. Mới tuần trước, Porsche và Boeing đã ký một biên bản ghi nhớ để phát triển “các phương tiện di chuyển trên không dành cho người thành thị giàu có”.

Jen Phạm

Nguồn theo Welovecar.vn, Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.