Bánh hamburger “khủng” mừng triều đại Lệnh Hòa

 15:18 | Thứ năm, 02/05/2019  0
Ngày 1.5.2019, nước Nhật chào đón vị hoàng đế mới khi Nhật hoàng Akihito chính thức thoái vị ngày 30.4.2019, nhường ngôi cho Thái tử Naruhito. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này một nhà hàng năm sao tại Tokyo đã làm những chiếc bánh hamburger có giá lên đến 900 USD.

Được đặt tên là “Bánh burger vàng khổng lồ”, mỗi chiếc bánh này có đường kính 25,5cm, cao 15cm, riêng phần bột làm bánh đã nặng 1kg, chưa kể nhân bánh là những miếng bít-tết được làm bằng thịt bò kuroge wagyu cực ngon cùng với patê gan ngỗng và nhiều nguyên liệu khác.

Khi bánh được dọn ra bàn, công việc chế biến vẫn tiếp diễn: trước sự chứng kiến của thực khách, một đầu bếp sẽ xắt những lát nấm tươi truffles đặt lên bánh và rắc lên trên cùng một lớp bụi vàng (thật).

Thật ra nhân bánh không chỉ có thịt bò và patê gan ngỗng mà còn có rau diếp, cà chua bi trồng tại Nhật, hành củ xắt lát, phô-mai cheddar và xốt tỏi aioli để cân bằng dinh dưỡng. Như vậy, toàn bộ chiếc “Bánh burger vàng khổng lồ” nặng đến 3kg, đủ để sáu người hay tám người cùng ăn, tính ra mỗi khẩu phần có giá khoảng 100-150 USD, không quá cao đối với những thực khách giàu có, nhất là để mừng một dịp trọng đại đối với người Nhật và đây là lần đầu tiên trong hơn 200 năm qua có một vị hoàng đế Nhật Bản thoái vị.

“Bánh burger vàng khổng lồ” được làm bởi các đầu bếp Nhà hàng Oak Door của Khách sạn Grand Hyatt Tokyo. Ngoài chiếc bánh, các thực khách gọi món còn có salad và khoai tây chiên đi kèm. Đồ uống thích hợp với món ăn đặc biệt này là champagne hay thức uống không có ga đỏ hoặc trắng.

Lưu Hương

 

theo Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.