Bệnh viện Gia An 115 khám và tư vấn miễn phí cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

 10:35 | Thứ bảy, 25/05/2019  0
Sáng 25.5, Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm đã khám, tầm soát bệnh lý, tư vấn phác đồ điều trị bệnh cho 150 công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc quận Bình Tân (TP.HCM). Hoạt động nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, phong trào chung tay chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của UBND quận Bình Tân.

Theo đó, 150 công nhân đã được đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Gia An 115 khám sức khỏe, tầm soát bệnh và tư vấn miễn phí, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để đánh giá chức năng gan, thận, đồng thời tầm soát, phát hiện những bệnh lý thường gặp như các bệnh lý về gan (viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C), các bệnh lý về mật, phổi, các bệnh thiếu máu, tiểu đường, gout...

Ngoài được khám và tư vấn bởi các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115, cũng trong chương trình này, các công nhân được nhận những phần quà ý nghĩa từ Liên đoàn lao động quận Bình Tân.

Đặc biệt, các chuyên gia, bác sĩ của bệnh viện còn tận tình tư vấn cho mỗi công nhân cách tự chăm sóc sức khỏe và lộ trình theo dõi bệnh lý phù hợp để các công nhân có thể điều trị bệnh hiệu quả ở bất cứ cơ sở y tế nào.

Với hầu hết các công nhân, gần như đây là lần đầu tiên họ được khám và tầm soát bệnh lý một cách bài bản, kỹ lưỡng trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại như vậy. Chị Kim Hoàng – một công nhân tới khám và tư vấn, chia sẻ: “Tôi thấy đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng đi khám sức khỏe nhưng giờ tôi mới được khám ở bệnh viện có trang bị hiện đại như vậy, nhân viên và các y bác sĩ cũng rất tận tình, vui vẻ”.

Đây là hoạt động ý nghĩa đầy tính nhân văn, vì cộng đồng của Bệnh viện Gia An 115 trong Tháng Công nhân 2019, giúp mỗi công nhân biết rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân và kịp thời điều trị bệnh, từ đó nâng cao sức lao động cũng như ý thức tự chăm sóc sức khỏe đúng cách. Hoạt động này một lần nữa thể hiện nỗ lực mong muốn được cùng các đơn vị địa phương chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Gia An 115.

Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm là bệnh viện tiên phong thực hiện mô hình hợp tác công tư (PPP) giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115.

Từ ngày 15.4 vừa qua, Bệnh viện Gia An 115 đã chính thức tiếp nhận, khám và điều trị cho bệnh nhân có Bảo hiểm y tế (BHYT) thông tuyến loại 3 theo quy định của Nhà nước. Theo đó, người bệnh có thẻ BHYT khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Gia An 115 sẽ được BHYT chi trả 100% theo giá BHYT, nếu chi phí khám chữa bệnh phát sinh thấp hơn 15% mức lương cơ sở theo Nhà nước quy định. Người bệnh tự chi trả phần chênh lệch còn lại của giá dịch vụ và giá BHYT.

N.Thu

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#chiến lược phát triển nhà ở quốc gia
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.