Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cần thông tin rõ loại vắc-xin phòng COVID-19 khi tiêm cho người dân

 23:10 | Thứ sáu, 13/08/2021  0
Người dân được quyền lựa chọn việc tiêm vắc-xin hay không nhưng phải lưu ý việc đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.

Ngày 13.8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và lãnh đạo TP.HCM đã đến kiểm tra một số điểm tiêm vắc-xin COVID-19 tại huyện Hóc Môn.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã trực tiếp thăm hỏi người dân tại các điểm tiêm chủng. Đồng thời, Bí thư Thành ủy cho biết người dân được quyền lựa chọn việc tiêm vắc-xin hay không nhưng phải lưu ý việc đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.

Các loại vắc-xin được tiêm cho người dân ở các địa phương là những chủng loại đã được thẩm định về chất lượng và độ an toàn. Đề nghị chính quyền địa phương cần thông tin rõ ràng về loại vắc-xin sẽ tiêm cho người dân để tạo sự đồng thuận.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, thời gian qua TP tiêm nhiều loại vắc-xin nhưng đó là từ nguồn viện trợ và theo tổ chức y tế thế giới vắc-xin tốt nhất là vắc-xin có trước.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà cho quận 11. Ảnh: Hồng Hạnh


Với đà này, vài ngày nữa những lô vắc-xin khác về thì trước ngày 15.9 chúng ta sẽ phủ được hết TP.HCM như kế hoạch đề ra.

Cũng theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên lô vắc-xin Vero Cell mua được là nhờ nhà tài trợ và Công ty Dược Sài Gòn đàm phán thành công, được Bộ Y tế thẩm định kỹ lưỡng, nhiều tỉnh thành đề nghị mượn nhưng TP.HCM ưu tiên tiêm cho người dân trên địa bàn, với mục tiêu của TP.HCM là trong một tháng nữa cố gắng kiểm soát dịch bệnh mà chìa khóa quan trọng nhất hiện nay là vắc-xin.

Theo UBND huyện Hóc Môn các thông tin về thời gian tiêm chủng, loại vắc-xin, quy trình tiêm đã được các ngành chức năng của huyện Hóc Môn thực hiện từ sớm nên đã nhận được sự đồng thuận của người dân. Hiện nay, huyện Hóc Môn tiêm từ 16.000 đến 18.000 người/ngày và nếu việc phân bổ vắc-xin kịp thời thì trong hơn 10 ngày nữa, huyện Hóc Môn sẽ phủ toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã làm việc với quận 11 về tình hình tiêm vắc-xin trên địa bàn. Quận 11 được biết đến là quận dẫn đầu trong việc tiêm mũi 1 cho người dân trong thời gian kỷ lục, chưa đến 10 ngày, tính đến nay quận 11 đã cơ bản hoàn thành tiêm vắc-xin cho 160.000 người dân, đạt 95%, số còn lại là những người dị ứng với vắc - xin vì lý do sức khỏe phải hoãn tiêm.

Dịp này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã tặng quà cho quận 11.

Bảo Ngọc

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.