Biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang xây vượt quy hoạch: Không hợp thức hóa sai phạm

 13:19 | Thứ sáu, 27/09/2019  0
Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết khu biệt thự này có 22 lô vi phạm. Trong đó có 9 công trình xây 3 tầng và 1 tầng tum đang xin ý kiến xử lý.

Ngày 26.9, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 13 quyết định "cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả" đối với 13 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (thuộc phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang). UBND TP Nha Trang đã chuyển 13 quyết định đến các đối tượng vi phạm và lên phương án cưỡng chế các công trình sai phạm này.

Cùng ngày, có mặt tại khu biệt thự của dự án Ocean View Nha Trang, chúng tôi ghi nhận nhiều công trình cao tầng vẫn còn nguyên giàn giáo thi công, bên trong tập kết nhiều vật liệu. Nhiều công trình xây 6-7 tầng, một khách sạn 8 tầng trước đây khoảng 2 tháng còn dang dở thì nay đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Dự án Ocean View Nha Trang có diện tích 7,28 ha. Trong đó, diện tích xây dựng là 5,15 ha do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư. Theo Quyết định 2646 ngày 16.10.2009 và điều chỉnh bổ sung năm 2011 của UBND tỉnh Khánh Hòa, dự án có 69 lô, mật độ xây dựng 40%-60% và cao 1-3 tầng.

Hàng loạt công trình xây dựng vượt quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết khu biệt thự này có 22 lô vi phạm. Trong đó có 9 công trình xây 3 tầng và 1 tầng tum đang xin ý kiến xử lý. "Riêng 13 lô vượt quá 4 tầng, sai phạm đã quá rõ. Nếu quá 15 ngày kể từ khi tống đạt quyết định cưỡng chế, chủ đầu tư không tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm thì UBND TP Nha Trang sẽ lên phương án và ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm" - vị lãnh đạo này nói.

Tuy nhiên, sau khi nhận quyết định, nhiều chủ đầu tư các căn biệt thự xây dựng vượt tầng đã "ký đơn tập thể" xin tồn tại công trình. UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Xây dựng báo cáo, xử lý.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết sở đang nghiên cứu các quy định pháp luật để tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời cho chủ các công trình sai phạm. Sở sẽ báo cáo xử lý theo hướng thượng tôn pháp luật, không thể hợp thức hóa cho sai phạm.

"Trước đây, cơ quan chức năng và địa phương buông lỏng quản lý để các chủ công trình xây dựng sai phạm. Cũng không hiểu vì sao chủ công trình lại xây liều đến như vậy, quy hoạch 1-3 tầng mà dám xây đến 7-8 tầng. Mật độ cho phép 40%-60% mà xây đến 100%, nếu đập là đập hết cũng rất khó cho người dân. Do đó, bây giờ phải lên phương án xử lý sao cho phù hợp nhất" - lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết.

Bài và ảnh: Kỳ Nam

 

Nguồn theo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.