Biệt thự số 6B Ngô Thời Nhiệm chưa kịp phân loại đã bị tháo dỡ

 20:50 | Thứ tư, 17/06/2020  0
Thêm một căn biệt thự cũ ở TP.HCM đã bị tháo dỡ khi chưa kịp phân loại biệt thự để bảo tồn.

Trong lúc Hội đồng Phân loại biệt thự TP.HCM tiến hành đánh giá, kiểm kê để phân loại biệt thự xây dựng trước 1975 nhằm lên danh sách bảo tồn thì bất ngờ có thêm biệt thự bị tháo dỡ.

Đó là công trình trên khu đất thuộc địa chỉ số 6B Ngô Thời Nhiệm, phường 7, quận 3. Theo UBND quận 3 biệt thự này được đề xuất loại 2 (bảo tồn một phần). Tuy nhiên đến nay, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM vẫn chưa lập phiếu kiểm kê xong nên chưa phân loại.

Ghi nhận trưa 17.6, phần mái, cửa của căn biệt thự đã được tháo. Một vài vách tường đã đập.

Một thành viên thuộc Hội đồng Phân loại biệt thự TP.HCM xác nhận đây là biệt thự đang xem xét bảo tồn. "Đoàn khảo sát vừa kiểm tra thấy tháo mất nhiều chi tiết. Từ đó, mất đi cơ sở để đánh giá nhằm phân loại chính xác" - người này thông tin.

Theo hồ sơ, căn biệt thự nằm trong cụm biệt thự cổ trục đường Ngô Thời Nhiệm - Tú Xương - Điện Biên Phủ (quận 3). Toàn bộ khuôn viên khu đất có diện tích 443m2.

Hiện trạng biệt thự cũ 6B Ngô Thời Nhiệm, quânh 3, TP.HCM được tháo dỡ.

Bên ngoài căn biệt thự.

Theo báo cáo từ Hội đồng phân loại biệt thự TP.HCM hiện nay có 990 biệt thự cũ đã được hội đồng rà soát.

Trong đó, 665 căn chưa đủ điều kiện thẩm định do thiếu 1 trong 2 điều kiện: thiếu kiểm kê, thiếu đánh giá hoặc chưa có ý kiến bằng văn bản về việc kiểm đếm của địa phương.

Việc phân loại biệt thự gặp khó khăn do chuyên môn mang tính đa ngành và phức tạp, chưa có tiền lệ; các thành viên làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và thường xuyên thay đổi. Hội đồng phân loại không có không gian làm việc, không có máy móc, thiết bị chuyên dùng và thiếu kinh phí.

L.Phong

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.