Bình Định ra quy định khu vực được phân lô, bán nền

 13:22 | Thứ bảy, 21/10/2023  0
Chủ tịch tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương ban hành Quy định các khu vực được thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.


Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn chỉnh Quy định, trình thẩm định, ban hành để tổ chức thực hiện theo quy định.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tỷ lệ tổng diện tích đất phải xây dựng nhà ở để kinh doanh trên tổng diện tích đất ở của mỗi dự án: Đối với vực các phường thuộc thành phố Quy Nhơn, tối thiểu 50%; đối với khu vực các phường thuộc thị xã và thị trấn các huyện, tối thiểu 30%; các địa bàn còn lại, tối thiểu 20%.

Đồng thời, chỉ được chuyển nhượng cho nhà đầu tư thứ cấp khi xây dựng xong nhà ở để kinh doanh đạt tỷ lệ nêu trên. Chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư thứ cấp khi nhà đầu tư thứ cấp xây xong nhà ở theo đúng quy hoạch.

Đối với các dự án trước đây nhà đầu tư đăng ký đầu tư khu đô thị và được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư (không cho phép phân lô, bán nền), nay nhà đầu tư xin chuyển một phần sang cho nhà đầu tư thứ cấp tự xây dựng nhà ở, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu phải rà soát lại tiền sử dụng đất đảm bảo theo quy định trước khi đề xuất quyết định khu vực cho phép phân lô, bán nền.

Khánh Hồng

Nguồn vietnamfinance.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.