Bộ Y tế lên tiếng về việc cách ly tại nhà chùa người từ vùng dịch Covid-19 về Việt Nam

 18:50 | Chủ nhật, 01/03/2020  0
Ngày 1-3, Bộ Y tế lên tiếng trước thông tin gần đây cho rằng một số ngôi chùa có thể tham gia hỗ trợ thực hiện cách ly những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngày 1-3, Bộ Y tế cho biết những ngày gần đây, có thông tin cho rằng một số ngôi chùa có thể tham gia hỗ trợ thực hiện cách ly những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) nhập cảnh vào Việt Nam.

Về thông tin này, bác sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), cho biết hiện việc cách ly những người đi qua, đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam, Bộ Y tế mới chỉ giao cho Bộ Quốc phòng và các cơ sở khám chữa bệnh của ngành y tế chứ các chùa chưa hỗ trợ việc này.

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại chùa Bái Đính.Ảnh: Dân Trí


Bộ Y tế cho biết cơ quan này đánh giá cao việc các tổ chức, cá nhân mong muốn được đồng hành, ủng hộ, tham gia cùng Bộ Y tế và các cơ quan liên quan để ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra là loại dịch bệnh mới, khó kiểm soát. Những nhân viên làm việc tại các cơ sở cách ly đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình để hạn chế sự lây lan. Nhân viên y tế làm ở các cơ sở này, ngoài việc được trang bị các kiến thức y khoa, họ đều được đào tạo chuyên môn y tế và được trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân.

Bộ Y tế đề nghị những cá nhân đi qua, đến từ các quốc gia có dịch khi nhập cảnh vào Việt Nam khai báo trung thực về lịch trình đã sinh sống/đi qua vùng dịch để các cơ quan chức năng có các biện pháp giám sát, hỗ trợ. Khuyến khích người thân, gia đình, cộng đồng của những người đó khai báo với cơ quan y tế để giúp bảo vệ sức khoẻ của chính người thân, gia đình và cộng đồng của mình.

D.Thu

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.