Cận cảnh bến xe Miền Đông mới trước ngày đi vào hoạt động

 11:34 | Thứ sáu, 09/10/2020  0
Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động giai đoạn 1 từ ngày 10.10 cho các tuyến vận tải hành khách đến và đi từ các tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía bắc, có hành trình chạy qua Quốc lộ 1.

Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động giai đoạn 1 từ ngày 10.10 cho các tuyến vận tải hành khách đến và đi từ các tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc, có hành trình chạy qua Quốc lộ 1.

Sở GTVT TP.HCM cho biết kể từ ngày 10.10, Bến xe Miền Đông mới (quận 9) sẽ đi vào hoạt động giai đoạn 1. Các tuyến vận tải hành khách đến và đi từ các tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía bắc, có hành trình chạy xe qua Quốc lộ 1 từ Bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) được chuyển sang Bến xe Miền Đông mới.

Hành trình chạy xe của xe khách đi và đến Bến xe Miền Đông mới cũng được quy định cụ thể. Xe đi Quốc lộ 1: Bến xe Miền Đông mới - Quốc lộ 1 (đi qua theo hướng qua cầu Đồng Nai) và ngược lại.

Hành trình đi cao tốc: Bến xe Miền Đông mới - đường Hoàng Hữu Nam - đường D400 - Quốc lộ 1 - điểm quay đầu xe trước Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố - Quốc lộ 1 - Xa Lộ Hà Nội - đường D1 Khu Công nghệ cao - đường D2 Khu Công nghệ cao - cầu Phú Hữu - Vành đai 2 (đường Võ Chí Công) - vòng xoay Phú Hữu - đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn thuộc địa phận TP.HCM và ngược lại.

Sở GTVT TP.HCM cũng thống nhất đề xuất của các đơn vị vận tải di dời giai đoạn 1 tạm thời lưu đậu xe khách để đón trả khách tại Bến xe Miền Đông hiện hữu trước khi bến xe mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định. Thời hạn tạm thời không quá 3 tháng kể từ ngày 10.10.

Bến xe Miền Đông mới nằm ở phường Long Bình, quận 9, TP.HCM và phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, Bình Dương, trên diện tích 16 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng. Từ bến xe này, người dân có thể đi các tuyến xe cố định ra miền Bắc.

Công trình dự kiến đi vào khai thác từ Tết Nguyên đán 2018 nhưng đã qua 5 lần gia hạn. Trong ảnh, mặt tường phía trước, sau và tầng mái được thiết kế lắp đặt kính trong suốt.

Các hầm, bãi đậu xe đã được lắp đặt các thiết bị chiếu sáng.

Theo ghi nhận, bên trong khu vực bến xe  đã hoàn thiện nhiều hạng mục. Nhà ga trung tâm có tổng diện tích sàn xây dựng gần 50.000 m2, gồm các công trình nhà ga hành khách của bến xe, văn phòng làm việc...

Khách lên xuống nhà ga trung tâm sử dụng cầu thang bộ và thang cuốn tự động hai hướng giữa trung tâm.

Quầy bán vé, quầy thông tin.

Khu vực chờ của hành khách.

Quầy thông tin, hướng dẫn được thiết kế và xây dựng khang trang.

Từ hầm gửi xe lên khu vực bán vé cũng được trang bị thang cuốn.

Nghinh Phong

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.