Cargill bàn giao trường học thứ 100 cho Việt Nam

 16:45 | Thứ năm, 10/12/2020  0
Nhân dịp này, công ty cũng thông báo về kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy mới ở khu vực miền Nam trị giá 28 triệu USD nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản...

Ngày 9.12, Cargill Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, đánh dấu chặng đời 1/4 thế kỷ có mặt tại thị trường Việt Nam. Một trong những dấu mốc nổi bật của lễ kỷ niệm quan trọng này là việc Cargill công bố đã hoàn thành công trình trường học thứ 100 thuộc dự án Xây dựng 100 Trường học cho Việt Nam được khởi động từ năm 1996 nhằm hỗ trợ nâng cao điều kiện giáo dục tại các cộng đồng địa phương. 

Ngôi trường thứ 100 này được đặt tại Trường TH Văn Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) và sẽ được khánh thành vào ngày 11.12.2020.

Họp báo Kỷ niệm 25 năm thành lập Cargill Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Cargill cũng đồng thời công bố kế hoạch mở rộng kinh doanh với khoản đầu tư 28 triệu USD vào dự án xây dựng một nhà máy mới về dinh dưỡng vật nuôi tại miền Nam Việt Nam. Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ hiện đại nhất, tập trung vào các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt và các sản phẩm premix (chất bổ sung) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chăn nuôi gia súc gia cầm và nuôi trồng thủy sản trong nước.

Ông John Fering, Tổng Giám đốc ngành thức ăn chăn nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam, cho biết: “Chặng đường 25 năm qua là hành trình vô cùng tuyệt vời đối với Cargill tại Việt Nam. Chúng tôi lạc quan về tương lai của Cargill cũng như của các hộ nông dân và các cộng đồng dân cư trên cả nước. Cargill cam kết tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam”.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Cargill đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn cho thành tích xuất sắc đóng góp vào sự tăng trưởng, phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Lễ khánh thành trường Mẫu giáo Phong Lan.

Cargill bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 1995 và là một trong những doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đầu tư tại đây sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Kể từ đó, Cargill đã không ngừng vươn lên và trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam. Công ty đã và đang cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giải pháp và dịch vụ cần thiết đối với hoạt động chăn nuôi an toàn, hiệu quả và có sức cạnh tranh trong thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, Cargill đã đầu tư hơn 160 triệu USD vào Việt Nam để xây dựng 11 nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi, 01 kho cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu và 02 trung tâm ứng dụng công nghệ cho tôm và cá...

Ngoài kinh doanh, Cargill cũng thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội (CSR). Từ năm 1996, Quỹ Cargill Cares đã kết nối đội ngũ nhân viên, khách hàng, nhà cung ứng, và đối tác để chung tay thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng khi quyên góp được tổng số trên 5,5 triệu USD cho các dự án CSR, đặc biệt chú trọng vào xây dựng trường học và cung cấp cơ sở vật chất giáo dục chất lượng, phục vụ cho hơn 15.000 học sinh mỗi năm.

Lễ khánh thành trường Tiểu học Yên Phú.

Để đánh dấu cột mốc 25 năm thành lập tại Việt Nam, Cargill đã hoàn thành mục tiêu xây dựng và cải tạo 100 trường học tại các khu vực nông thôn thuộc 50 tỉnh thành trên cả nước.

Trong đợt dịch COVID-19 tại Việt Nam vừa qua, Cargill đã quyên góp và ủng hộ 1,5 tỷ đồng vào quỹ phòng ngừa COVID-19 của Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ một phần về chi phí trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ. Gần đây nhất, đội ngũ nhân viên Cargill đã trao tặng 3.500 phần quà cứu trợ  (tổng giá trị 1 tỷ đồng) cho các hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ tại miền Trung Việt Nam...

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.