Cheese Coffee – Hiệu quả của những vách cong

 22:40 | Thứ tư, 15/06/2022  0
Quán cà phê có tổng diện tích mặt bằng khoảng 600m2, thuộc tầng 4 của TTTM Gigamall, TP. Thủ Đức. Bài toán đặt ra với nhóm thiết kế là phải làm sao tận dụng mọi không gian để có thể tiếp đón được những khách hàng thường đi theo nhóm và không giới hạn số lượng người cho mỗi bàn.

“Kế thừa” tất cả những ưu và nhược của vị trí mặt bằng cũng như kết cấu sẵn có, nhóm thiết kế đã lấy cảm hứng từ những tán cây tạo bóng mát, sự lay động của lá cây trong gió và cả sự mộc mạc… để xử lý không gian, đem lại tiện ích và nét độc đáo cho không gian quán cà phê này.

Nhóm thiết kế đã chọn giải pháp những vách cong để thể hiện nguồn cảm hứng.  Họ đã từng có nhiều kinh nghiệm với đường cong qua nhiều công trình khác nhau trước đây.

Theo họ, đây cũng là một giải pháp ngăn chia ước lệ khá hợp lý cho công trình để tối ưu hóa diện tích sử dụng. Vật liệu tấm kim loại đục lỗ kết hợp với những mảng trang trí tạo nên từ những thân tre nhỏ, được dùng để tạo nên những cung bậc ánh sáng khuếch tán vào bên trong quán, gây hiệu ứng thị giác như mong muốn. Trọng lượng khá nhẹ của các vật liệu này cũng thích hợp cho các giải pháp trang trí treo vào khung kết cấu của nhà.

Bố trí của thiết kế đã bám sát các tiêu chí của chủ đầu tư. Ở giữa là một bàn dài lớn tạo điểm nhấn và là điểm kết nối không gian. Chung quanh là các bàn nhỏ với khả năng linh hoạt trong việc tăng, giảm các chỗ ngồi khi cần. Tổng thể rất rõ ràng, đơn giản, thoáng và tối ưu hóa việc sử dụng mặt bằng.

Với một quán giải khát như Cheese Coffee, người ta rất cần một ý tưởng đắt giá và một giải pháp phù hợp. Những tạo hình bằng mảng cong, vật liệu kim loại đục lỗ kết hợp tre, sự lược giản về màu sắc… đủ để thu hút giới trẻ có thêm một điểm đến mới “check – in”, một không gian quán cà phê mới để trải nghiệm. Quán là một thành công của nhóm thiết kế và chủ đầu tư, những người thích sự năng động và bỏ công đầu tư cho các sản phẩm của mình.


Tên công trình: CHEESE COFFEE, TTTM Gigamall, TP. Thủ Đức
Thiết kế: Arch.A
Chủ trì thiết kế: Wèm Trần
Nhóm thiết kế: Hạnh Vũ, Hoàng Vương


Nam Khương - Ảnh: Quang Trần

 

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#xe buýt liên tỉnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.