Chỉ hơn 2 ngày, MoMo quyên được gần 800 triệu đồng cứu trợ cho bà con miền Trung gặp lũ

 17:41 | Thứ tư, 14/10/2020  0
Ngày 12.10 vừa qua, trước diễn biến phức tạp, ngày càng nghiêm trọng của tình hình bão lũ tại các tỉnh miền Trung, Ví điện tử MoMo đã phát động chiến dịch “Hướng về miền Trung” kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia và báo Tuổi Trẻ kêu gọi người dùng quyên góp hỗ trợ kịp thời cho bà con vùng lũ.

Toàn bộ số tiền quyên góp phối hợp với hai tổ chức này sẽ được sử dụng để cứu trợ bà con bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt lần này. Với chương trình “Chi viện khẩn cấp cho các tỉnh tâm lũ” số tiền quyên góp sẽ dùng để mua lương thực cho 2.500 gia đình mắc kẹt giữa tâm lũ tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Phát động từ ngày 12.10.2020, chiến dịch “Hướng về miền Trung” đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng Ví MoMo. Tính đến 17 giờ ngày 14.10, tức là chỉ sau 2 ngày phát động, cộng đồng nhà hảo tâm MoMo đã quyên góp gần 800 triệu đồng. 

Trong đó chương trình "Cùng Báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung” đạt hơn 663 triệu đồng, với hơn 15.700 lượt quyên góp; “Chi viện khẩn cấp cho các tỉnh tâm lũ” phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia đạt gần 134 triệu đồng, với hơn 3.100 lượt quyên góp.

Những ngày vừa qua, khi dịch COVID-19 vừa qua đi chưa lâu, các tỉnh miền Trung lại phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của những trận lũ lớn liên tiếp, vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1983. Nước từ thượng nguồn các sông đổ về mạnh làm ngập cục bộ và lũ quét đã làm sạt lở hầu hết các tuyến đường gây chia cắt, cách ly nhiều làng xã khiến công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn.

Sự tàn khốc của thiên tai chưa dừng lại ở đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc Gia nhận định trong 10 ngày tới dự kiến sẽ có thêm hai cơn áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào và có khả năng mạnh lên thành bão, tiếp tục gây mưa lớn và ngập sâu tại miền Trung.

Hàng triệu bà con miền Trung phải tiếp tục sống trong cảnh lũ cuốn dưới chân, bão ập trên đầu. Chính vì vậy, những khoản cứu trợ lúc này dù ít hay nhiều vẫn vô cùng bức thiết và khẩn cấp, để giúp bà con miền Trung đủ sức chống chọi trong những ngày khó khăn sắp tới. Thông qua Ví MoMo, tình người, tình đồng bào đã được lan tỏa mạnh mẽ hàng trăm ngàn lượt quyên góp gửi về, mong góp phần nhỏ tấm lòng cùng bà con vượt khó. Có người quyên góp vài ngàn hoặc vài chục ngàn, thậm chí có người quyên góp đến 500 ngàn đến vài triệu đồng...

Bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, chia sẻ: “Các nhu yếu phẩm sinh hoạt thiết yếu như gạo, nước uống, đồ ăn liền… sẽ được gửi tới 2.500 hộ dân tại các tỉnh bị tâm lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế giúp bà con khó khăn chống chọi với lũ lụt và mưa lớn kéo dài trong những ngày tới. Xin gửi lời cảm ơn MoMo và hàng triệu tấm lòng nhân ái đã kịp thời cùng chúng tôi thực hiện việc làm ý nghĩa này”.

Để quyên góp cho chiến dịch người dùng chỉ cần: Đăng nhập Ví MoMo >> Tại màn hình chính chọn biểu tượng “Hướng về miền Trung” >> Chọn “Cùng Báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung” hoặc “Chi viện KHẨN CẤP cho các tỉnh tâm lũ” >> Chọn “Quyên góp” >> Nhập số tiền quyên góp, ghi lời nhắn >> Chọn “Xác nhận” là hoàn tất.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được các đơn vị tiếp nhận chuyển đến bà con miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ trong thời gian sớm nhất.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.