Đồng Nai:

Chủ dự án Gem Sky World bị đề nghị xử phạt 900 triệu đồng

 21:37 | Thứ tư, 13/09/2023  0
Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An, chủ đầu tư Dự án Khu Dân cư Gem Sky World, bị đề nghị xử phạt 900 triệu đồng vì có hành vi huy động vốn không đúng quy định.

Ngày 13.9, Sở Xây dựng Đồng Nai có tờ trình kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An, chủ đầu tư Dự án Khu Dân cư Gem Sky World tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai số tiền 900 triệu đồng vì vi phạm trong kinh doanh bất động sản.

Dự án Gem Sky World ở xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Công Phong/TTXVN


Cụ thể, theo biên bản vi phạm hành chính, hồ sơ, tài liệu liên quan, Công ty Hà An có hành vi huy động vốn không đúng quy định. Ngoài xử phạt bằng tiền, ngành chức năng còn đề nghị doanh nghiệp khắc phục hậu quả, trong thời gian 360 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt phải hoàn trả phần vốn đã huy động sai quy định.

Liên quan vấn đề này, ngày 12.9, Thanh tra Sở Xây dựng Đồng Nai làm việc với Công ty Hà An. Tại buổi làm việc, chủ đầu tư dự án Gem Sky World đã nhận thức được hành vi vi phạm và thống nhất với nội dung xử lý vi phạm hành chính đối với việc huy động vốn không đúng quy định, đồng thời cam kết thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, hoàn trả phần vốn đã huy động sai.

Sau đó, Thanh tra Sở Xây dựng Đồng Nai tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về các sai phạm của doanh nghiệp.

Dự án Gem Sky World do Công ty Hà An làm chủ đầu tư, Tập đoàn Đất Xanh là đơn vị phát triển dự án.

Dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 5.700 tỷ đồng, diện tích hơn 92ha; trong đó có hơn 50% là đất ở, còn lại là đất công viên, cây xanh và công trình công cộng. Dự án được chia làm 8 phân khu với hơn 4.000 sản phẩm đất nền và nhà xây dựng sẵn.

Tháng Tám vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã có văn bản gửi người đại diện theo pháp luật Công ty Hà An về việc tổ chức tiếp dân, xử lý dứt điểm các nội dung liên quan đến dự án Gem Sky World.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, thời gian qua, Sở tiếp rất nhiều đợt tiếp công dân là những người liên quan đến việc mua sản phẩm đất nền tại Gem Sky World và phản ánh nhiều tiêu cực liên quan đến dự án này.

Sở yêu cầu Tổng Giám đốc Công ty Hà An chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng tổ chức đối thoại trực tiếp, xử lý các yêu cầu chính đáng của người dân.

Công Phong

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.