Chương trình Ẩm thực không biên giới tiếp nối với chủ đề 'Giáng sinh Paris'

 12:06 | Thứ năm, 17/12/2020  0
Ngày 21.12 tới, tại trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist (Trường STHC) sẽ diễn ra Hội thảo chủ đề “Giáng sinh Paris” (*). Đây là buổi thứ hai của chuỗi chương trình “Ẩm thực không biên giới” đã được ký kết giữa ba đơn vị: trường STHC - Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam - Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Không khí Giáng sinh đang tràn về khắp mọi nơi. Nói đến ẩm thực mùa Giáng sinh, chúng ta không thể không nhắc tới ẩm thực Pháp, cái nôi của tinh hoa ẩm thực châu Âu. Thật vậy, ẩm thực là một trong những nét đặc sắc nhất của văn hóa Pháp. Năm 2010, UNESCO chính thức công nhận “bữa ăn kiểu Pháp” là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Theo UNESCO, ẩm thực đóng vai trò quan trọng trong xã hội nước này, là vốn liếng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tiệc Giáng Sinh của người Pháp chính là ví dụ sinh động nhất cho “Di sản văn hóa phi vật thể” mà UNESCO đã đề cập. Đó cũng là lí do mà ban tổ chức đã chọn chủ đề “Giáng sinh Paris” cho chương trình “Ẩm thực không biên giới” lần thứ hai.

Tại đây siêu đầu bếp David Thái, một chuyên gia ẩm thực Pháp hiện đại khi đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa ẩm thực Á và Âu để làm nên phong cách riêng của mình, sẽ chia sẻ về hành trình của anh được sống và thăng hoa với ẩm thực.Đó sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng sống mạnh mẽ cho các đầu bếp trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ được làm việc trong môi trường đa văn hóa, nhưng vẫn giữ nét truyền thống của ẩm thực Việt Nam.

Siêu đầu bếp David Thái sẽ giao lưu và trực tiếp hướng dẫn hai món ăn đặc biệt của Pháp tại chương trình “Ẩm thực không biên giới” lần thứ hai.

Không chỉ vậy, siêu đầu bếp David Thái sẽ trực tiếp hướng dẫn hai món ăn trên sâu khấu, người tham dự cũng được thưởng thức ngay trong chương trình. Đầu tiên là món thăn bò cuộn bột ngàn lớp kiểu Wellington, món ăn quý tộc không thể thiếu trên các bàn tiệc đẳng cấp kiểu châu Âu, nổi bật bởi phần lõi được làm từ thăn bò cao cấp cuộn trong lớp nấm trắng cùng phần vỏ bánh vàng ruộm, giòn tan bên ngoài, mang đến hương vị hài hòa, tinh tế từ trong ra ngoài. Món thứ hai là sự kết hợp, sáng tạo độc đáo với sò điệp tươi sống tái chanh và gan ngỗng áp chảo, ăn kèm với sốt quế tây không chỉ nhiều hương vị còn còn được trang trí thật nghệ thuật, sang trọng mang thương hiệu của siêu đầu bếp David Thái.

Nói về chương trình này, ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, chia sẻ: “Cũng giống như truyền thống người Việt luôn đoàn tụ, sum vầy gia đình vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Mùa Giáng sinh lại là mùa họp mặt gia đình của người phương Tây, là dịp để mọi người cùng đoàn tụ bên những món ăn ngon và gửi trao tình yêu thương đến với người thân, bạn bè. Đó cũng là thông điệp mà ban tổ chức chúng tôi muốn gởi gắm đến tất cả mọi người.Vì ẩm thực chỉ có ý nghĩa khi nó được chia sẻ, và những người đầu bếp chính là những người góp phần mang cái hồn, cái tinh túy của ẩm thực thổi vào bữa ăn của từng gia đình, để nơi ấy sáng bừng lên giá trị của hạnh phúc và tình yêu thương.”

Được biết tiếp sau sự kiện này, chương trình “Ẩm thực không biên giới” lần thứ ba, với chủ đề “Món ngon ngày Tết”, sẽ là phần giao lưu và hướng dẫn nấu ăn của Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long và chuyên gia ẩm thực Nguyễn Nguyên Trang, sẽ được tổ chức vào ngày 13.1.2021 tại Trường STHC.

Tr.Văn

___________________

(*) Sự kiện sẽ diễn ra từ 13h30  tại phòng B109, Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigontourist. Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.