Chương trình đào tạo đạt chuẩn Thụy Sĩ của CityLand Education bắt đầu chiêu sinh

 23:22 | Thứ tư, 03/08/2022  0
Với học phí từ 35 triệu đồng, khoá đầu tiên của chương trình đào tạo ngành nhà hàng - khách sạn sẽ chiêu sinh bốn ngành học, gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn (Culinary), Nghiệp vụ nhà hàng (Food & Beverage), Nghiệp vụ buồng phòng (Rooms), Nghiệp vụ khách sạn (Hotel Administration).

Thông tin này được ông John A. Daly, Tổng Giám đốc kiêm Hiệu trưởng Hotel Academy Phú Quốc (VET by EHL), chia sẻ tại sự kiện họp báo công bố hoạt động kinh doanh của Hotel Academy diễn ra vào chiều nay (3.8).

Ông John A. Daly, Tổng Giám đốc kiêm Hiệu trưởng Hotel Academy Phú Quốc, chia sẻ tại cuộc họp báo. Ảnh: U.T.


Hiệu trưởng của cơ sở giáo dục và đào tạo nghề đặc biệt này cho biết thêm, chương trình đào tạo đạt chuẩn Thuỵ Sĩ của VET by EHL sẽ đào tạo 3 cấp độ: Sơ cấp (Apprentice), Trung cấp (Associate), Cao cấp (Professional). Chứng chỉ từ Hotel Academy sẽ được EHL cấp phép. 

Ngoài ra, hệ thống giáo dục Thụy Sĩ cũng sẽ cho phép bất kỳ học viên nào hoàn thành chứng chỉ 3 cấp độ (18 tháng) chuyển đổi thành bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chuyên nghiệp của EHL Group tại Thụy Sĩ.

Chương trình hướng đến hai đối tượng học viên tiềm năng là học viên có định hướng theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn và người đang làm việc tại lĩnh vực này muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. VET by EHL sẽ khánh thành trường vào tháng 11.2022, đồng thời với việc khai giảng khoá đầu tiên. Từ nay, học viên quan tâm có thể đăng ký các cấp độ học phù hợp cho bốn chuyên ngành nêu trên.

Đại diện Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên. Theo dự báo, ngành Nhà hàng - Khách sạn sẽ cần đội ngũ khoảng 40.000 người trong tương lai. Ảnh: U.T.


Trả lời câu hỏi của phóng viên Người Đô Thị, ông John A. Daly cho biết trường không hạn chế chỉ tiêu tuyển sinh. Học viên sẽ học và ăn ở trong khuôn viên khép kín của trường tại Phú Quốc, trong đó sẽ có 3 tháng học tại trường, 3 tháng thực tập (tương đương cơ cấu của chương trình với 60% thực hành và 40% học lý thuyết cho 60 tín chỉ). Ngoài số tiền 35 triệu đồng học phí, học viên sẽ phải chi trả thêm kinh phí khoảng 23 triệu đồng cho việc ăn, ở nội trú (2 học viên/phòng), đồng phục...

Chương trình sẽ dạy bằng tiếng Anh, vì vậy học viên phải đạt chứng chỉ  IELTS 4.0 trở lên. Tuy nhiên trong trường hợp học viên chưa đạt chứng chỉ này, nhà trường sẽ mở lớp giảng dạy, bổ túc tiếng Anh. Giảng viên của trường là những chuyên gia đã trải qua chương trình đào tạo và được cấp chứng nhận bởi EHL.

Ông John A. Daly khẳng định thông qua việc cung cấp môi trường đào tạo chuyên nghiệp để nâng cấp kỹ năng, Hotel Academy Phú Quốc sẽ trở thành một nơi uy tín để cung cấp dịch vụ hợp lý về thời gian đào tạo và cả về mặt chi phí của học viên tại Việt Nam.

Hotel Academy Phú Quốc - VET by EHL sẽ là trung tâm đào tạo đầu tiên được sở hữu bởi Cityland Education.

"Hotel Academy mong muốn hỗ trợ học viên Việt Nam xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, sống đúng với đam mê và được đào tạo trong một môi trường đạt chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp, cùng với cơ hội việc làm đến từ các đối tác trong ngành của CityLand Education", ông John Daly chia sẻ, đồng thời cho biết thêm "để thực hiện sứ mệnh lâu dài của CityLand Education, chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị triển khai hai dự án cùng EHL Advisory Services. Năm 2023 sẽ chào đón Hotel Academy Saigon và Trường được chứng nhận EHL đầu tiên tại Việt Nam sẽ được mở cửa tại Hà Nội vào năm 2025".

"Với tư cách là những đại sứ của Hotel Academy - Học viện Khách sạn Phú Quốc, chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn một chương trình đào tạo chuẩn dựa trên khung năng lực Thuỵ Sĩ, mà còn đem lại một môi trường học tập thúc đẩy thành công của người học”, ông John Daly cam kết.

Có diện tích lên đến 10.000m2, VET by EHL là một khách sạn chuyên dành cho đào tạo, gồm 50 phòng và 4 phòng họp; 10 lớp học toàn phần và 16 lớp học bán phần.


Trước đó, ngày 25.1.2021, CityLand Education đã ký kết với EHL Advisory Services (thuộc EHL Group) để trở thành Vocational Education and Training - VET (tạm dịch: Cơ sở giáo dục và đào tạo nghề) với mục tiêu đào tạo các chuyên viên trong lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn. Ưu tiên hàng đầu của Hotel Academy Phú Quốc - VET by EHL là xây dựng tư duy hiếu khách và trang bị cho học viên kỹ năng cung cấp dịch vụ nhà hàng khách sạn đẳng cấp thế giới.

Chương trình VET của EHL là mô hình đào tạo kỹ năng được xây dựng dựa trên khung năng lực chuẩn từ Thụy Sĩ, được coi là một trong những mô hình giáo dục tốt hàng đầu trên thế giới. Đặc trưng của mô hình này là cách tiếp cận đảm bảo đầu ra và xây dựng nội dung đào tạo theo định hướng năng lực của học viên.

Chương trình giảng dạy chú trọng việc học thông qua thực hành, sinh viên có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Đồ hoạ mô tả lớp học thực hành của học viên.


Sự hợp tác giữa Cityland Education và EHL thể hiện khát vọng của ngành khách sạn nói riêng và ngành dịch vụ Việt Nam nói chung trên hành trình nâng cao kỹ năng, phát triển tác phong chuyên nghiệp cho nhân viên, từ đó, cải thiện trải nghiệm của du khách khi đến thăm quan Việt Nam.

Chia sẻ về tầm nhìn về Học viện khách sạn Phú Quốc tại lễ ký kết, ông André Mack, Giám đốc điều hành cấp cao của EHL, cho biết: "EHL rất hào hứng với cơ hội hợp tác với Cityland Group, thành lập trung tâm VET by EHL đầu tiên tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra một cộng đồng giáo dục khách sạn độc đáo trong khu vực, cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Từ đó, EHL có thêm cơ hội đóng góp vào sự phát triển của ngành khách sạn địa phương".

EHL Group là một tập đoàn gồm nhiều đơn vị kinh doanh đa ngành, chuyên cung cấp phương pháp giáo dục và cải tiến hệ thống quản lý Nhà hàng – Khách sạn trên toàn thế giới.

Có trụ sở chính tại Lausanne (Thụy Sĩ), EHL Group bao gồm: EHL Ecole hôtelière de Lausanne là một đại sứ của lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn truyền thống của Thụy Sĩ và đã luôn là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục ngành này từ năm 1893, với hơn 25.000 cựu sinh viên và học viên đến từ hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

EHL Ecole hôtelière de Lausanne là trường đại học ngành Quản lý Nhà hàng - Khách sạn đầu tiên trên thế giới, chuyên cung cấp các chương trình đại học và sau đại học tại các cơ sở ở Lausanne, Singapore và ChurPassugg, cũng như những giải pháp học tập trực tuyến đa dạng.

EHL Ecole hôtelière de Lausanne là trường đại học khoa học ứng dụng được Tạp chí CEOWorldQS World University Rankings đánh giá là hạng nhất bởi Nhà hàng ẩm thực của trường cũng là cơ sở giáo dục duy nhất trên thế giới được trao giải thưởng ẩm thực ngôi sao Michelin trong 2 năm liên tiếp.

Trong khi đó, Công ty CityLand Investment Company Limited (CityLand) hoạt động kinh doanh đa ngành nghề, trong đó trọng tâm là phát triển bất động sản. Sứ mệnh của CityLand là góp phần kiến tạo cuộc sống thịnh vượng cho người dân, thông qua những khu nhà ở đẳng cấp mà không gây tác động xấu đến chất lượng môi trường. Động lực mạnh mẽ nhất của CityLand là đem đến một cuộc sống bền vững, có chất lượng cao cho mọi người.

CityLand Education là công ty con của CityLand chuyên về giáo dục với nỗ lực đóng góp vào tương lai hòa bình, ổn định xã hội và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam bằng cách tạo điều kiện để các học viên và các chuyên gia Việt Nam phát triển và phát huy một cách tốt nhất các năng lực, khả năng của họ.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#du lịch hè
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.