Chuyển giao 800 máy thở hỗ trợ Campuchia ứng phó dịch COVID-19

 17:28 | Thứ sáu, 21/05/2021  0
Tiếp nối chương trình chung tay cùng nước bạn phòng chống dịch COVID-19, sáng nay (21.5), Trường Đại học Văn Lang đã chuyển cấp tốc 800 máy thở, cùng các vật tư y tế khác được Bộ Y tế Việt Nam tài trợ để chuyển giao cho Campuchia.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam với Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia ngày 22.4.2021 về công tác phòng chống dịch COVID -19, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đã nhanh chóng bàn giao 800 máy thở Eliciae MV20 cho Chính phủ Campuchia chống dịch. Số máy thở này được bàn giao cho đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để vận chuyển cấp tốc từ Khu phức hợp giáo dục Văn Lang sang cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh, trao tặng cho đại diện Chính phủ Campuchia, góp phần hỗ trợ đất nước này cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Đây cũng là hoạt động tiếp nối chuỗi chương trình tiếp ứng vật tư y tế cho các quốc gia láng giềng Lào và Campuchia được Chính phủ Việt Nam huy động từ tháng 4, trong đó, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ 900 máy thở Eliciae MV20, gồm 100 máy thở tài trợ cho Lào (ngày 3.5.2021) và 800 máy thở tài trợ cho Campuchia.

Các máy thở Eliciae MV20 được bảo quản tại Trường Đại học Văn Lang.

Được chuyển giao để cấp tốc hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó dịch COVID-19.

Bên cạnh 800 máy thở Eliciae MV20, trong đợt vận chuyển, tiếp ứng vật tư y tế cho Campuchia lần này, Chính phủ Việt Nam cũng huy động nguồn lực Nhà nước và nhân dân, gửi đến đất nước bạn 2 triệu khẩu trang y tế, 300 khẩu trang N95 và nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu khác;… Số quà tặng trên của Việt Nam sẽ sớm tới Phnom Penh những ngày tới.

Những hỗ trợ về tài chính và vật tư y tế của Việt Nam là nghĩa cử nhân đạo cao đẹp, thể hiện mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa hai nước láng giềng, góp phần thiết thực và hiệu quả vào nỗ lực ứng phó dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Campuchia.

Dự án máy thở Eliciae MV20 do Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khởi động từ tháng 4.2020, đã trải qua một năm vận hành tích cực và hiệu quả, kịp thời sản xuất 2.000 máy thở theo tiêu chuẩn y tế tiên tiến, được cấp giấy phép lưu hành CFS, phù hợp với điều trị COVID-19 cũng như các bệnh hô hấp khác. Từ tháng 8.2020 đến nay, 1.065 máy thở của Dự án MV20 đã lần lượt được Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bàn giao cho Chính phủ Việt Nam, giao trực tiếp cho các Sở Y tế địa phương và các bệnh viện của Việt Nam. Dự án MV20 hiện tiếp tục hoàn thành sứ mệnh “Đồng sức, đồng lòng, hành động”, cùng các quốc gia mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.