Chuyện tình xuyên biên giới Trịnh Công Sơn - Michiko lên phim 'Em và Trịnh'

 20:38 | Thứ bảy, 17/10/2020  0
Mối tình xuyên biên giới của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cô gái người Nhật Michiko đã được chuyển thành bộ phim điện ảnh mang tên "Em và Trịnh"

Sau nhiều lần phải lùi lịch quay vì đại dịch COVID-19, cuối cùng bộ phim điện ảnh Em và Trịnh sẽ được chính thức bấm máy vào đầu tháng 11 với một ê kíp sản xuất ấn tượng. Theo thông tin từ nhà sản xuất, đây là một dự án kỳ công được đầu lớn nhất từ trước đến nay cho một bộ phim điện ảnh.

Em và Trịnh sẽ đưa khán giả trở về thập niên 60-90, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Xuyên suốt bộ phim là những câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Michiko -  cô gái người Nhật. Giữa họ đã nảy nở một mối tình đẹp và lãng mạn. 

Thời điểm đó Michiko Yoshii  là sinh viên đại học tại Paris (Pháp). Vì yêu văn hóa ngôn ngữ, con người Việt Nam, cô đã thực hiện đề tài về nghiên cứu dòng nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn. Từ Pháp, Michiko đã tìm cách liên lạc với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sau đó cô đã nhiều lần đến Việt Nam để gặp gỡ trực tiếp nhạc sĩ. 

Luận án cao học và âm nhạc của Michiko hoàn thành, cũng là lúc tình cảm của cô và Trịnh Công Sơn trở nên sâu đậm. Những tưởng cuộc tình đó sẽ đơm hoa kết trái bằng một lễ cưới, thế nhưng vì một vài lý do mối duyên của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Michiko không thành, để lại bao nuối tiếc cho người trong cuộc.

Poster phim 'Em và Trịnh'.

Bộ phim Em và Trịnh sẽ mở ra thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình về cuộc tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng từ góc nhìn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Theo chia sẻ của anh, đây là góc nhìn hiện đại, tươi mới nhưng vẫn đảm bảo được tính chân thực về một đoạn đời của người nhạc sĩ tài hoa. 

Em và Trịnh được sự ủng hộ rất lớn của người thân trong gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái út của nhạc sĩ.  Đặc biệt, dự án còn có tư vấn sản xuất là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, con trai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng - một trong những người bạn rất thân với Trịnh Công Sơn thuở thiếu thời.

Phim Em và Trịnh được đầu tư và sản xuất bởi Galaxy M&E, đơn vị luôn đi đầu với những đột phá trong ngành phim Việt và đặc biệt mát tay với các bộ phim lãng mạn, hoài niệm gây tiếng vang lớn như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và ekip làm lễ khai máy khởi quay phim "Em và Trịnh" theo nghi thức tâm linh của người Việt.

Theo đơn vị sản xuất, mức kinh phí sản xuất kỷ lục, dàn diễn viên được yêu thích nhất, trang phục và bối cảnh công phu nhất. Âm nhạc cũng là một điểm nhấn của Em và Trịnh, với hơn 50 ca khúc trữ tình nổi tiếng. Một bộ phim kỳ công với nhiều cái nhất để khán giả được đắm chìm trong thế giới hoàn hảo của tình yêu, cái đẹp và âm nhạc.

Tiểu Vũ

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.