'Con tim thủy tinh' - Khi trái tim là trọng tâm của tình yêu và nỗi đau

 22:11 | Thứ năm, 03/09/2020  0
Trong tác phẩm này, Frédéric Lenoir chăm chút trái tim của con người: trọng tâm của tình yêu cũng là trọng tâm của nỗi đau.

Con tim thủy tinh (tựa gốc: Coeur de cristal) là tác phẩm thứ hai của Frédéric Lenoir do Phanbook ấn hành sau Đi tìm hạnh phúc (Du bonheur).

Chàng hoàng tử có trái tim bị bao bọc trong thủy tinh, không thể rung động, xúc cảm và thương yêu. Chàng lên đường tìm cách giải thoát cho trái tim mình... Một câu chuyện có sắc thái ẩn dụ được Frédéric Lenoir đưa vào tác phẩm một cách khéo léo, nhẹ nhàng với một ngôn ngữ đẹp, giản dị, phần nào gợi nhớ Hoàng tử bé của Saint-Exupéry.

Lấp lánh và trong trẻo, câu chuyện trong cuốn sách sẽ có sức hút đặc biệt đối với tuổi thơ và tuổi mới lớn, lứa tuổi cần những chìa khóa yêu thương để hóa giải các xung động, hoang mang trong tâm hồn. Nhưng không dừng lại ở đó, Con tim thủy tinh còn là một gợi mở cần thiết cho đời sống tất cả chúng ta trong cuộc sống trùng vây bất an.

Cùng với Đi tìm hạnh phúc (Phanbook vừa ấn hành), Con tim thủy tinh là tác phẩm quan trọng và có tính đại chúng của nhà văn, triết gia đương đại Pháp Frédéric Lenoir bởi chúng chạm đến những điều cần thiết, cốt lõi cho thế giới hôm nay.

Frederic Lenoir là triết gia và tiểu thuyết gia đương đại Pháp. Tác phẩm của ông đã được dịch sang hơn hai mươi thứ tiếng.

Những tác phẩm mới nhất: Chuyên luận nhỏ về cuộc sống nội tâm (Le Petit Traité de vie interieure, Plon, 2010), Linh hồn thế giới (L’Âme du monde, Robert Laffon, 2012) và Đi tìm hạnh phúc (Du bonheur, Fayard, 2013).

Tác phẩm của Frederic Lenoir do Phanbook ấn hành: Con tim thủy tinh (Coeur de cristal), Đi tìm hành phúc (Du bonheur).

BTV

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.