Cứu sống bé gái 30 tháng tuổi bị miễng sành ghim vào cổ

 10:06 | Thứ bảy, 06/01/2018  0
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố vừa cứu sống một bé gái 30 tháng tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do tai nạn sinh hoạt bị một miễng sành ghim vào và cắt đứt vùng cổ.

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đang tiến hành cứu sống bệnh nhi. Ảnh: Medinet

Thông tin Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố cho biết, vào lúc 19g50 ngày 3.1.2018, khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận một bé gái 30 tháng tuổi, cư ngụ tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở với bệnh cảnh bị một vết thương vùng cổ xuất huyết ồ ạt.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, bé gái gặp tai nạn sinh hoạt bị một miễng sành ghim vào và cắt đứt vùng cổ bên phải.

Ngay lập tức, ê kíp trực đã hồi sức cấp cứu khẩn cấp, tái lập hô hấp tuần hoàn và kích hoạt báo động đỏ nội viện. Ngay sau báo động đỏ, các bác sĩ và điều dưỡng trực của các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, xét nghiệm huyết học, sinh hoá và ê kíp phẫu thuật - gây mê hồi sức đã phối hợp phẫu thuật cho bệnh nhi.

Trong lúc tiến hành kẹp các động mạch, tĩnh mạch vùng cổ bị đứt và cầm máu, các phẫu thuật viên phát hiện bên cạnh các động mạch và tĩnh mạch tổn thương còn có một thương tổn nguy hiểm khác là đám rối thần kinh ngoại vi vùng cổ bên phải cũng bị đứt.

Ngay lập tức bệnh viện báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện chuyên khoa khác và nhanh chóng được các phẫu thuật viên của Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Đại Học Y Dược, Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình đến cùng phối hợp can thiệp triệt để, cứu sống bệnh nhân.

Sau hơn 5 giờ phẫu thuật căng thẳng, bệnh nhi đã thoát khỏi nguy cơ tử vong, đến sáng ngày 4.1.2018, bé có dấu hiệu hồi sinh: đồng tử 2 mm có phản xạ ánh sáng, mạch 125 lần/phút, huyết áp 126/66 mmHg, vết mổ khô, không thấy máu chảy thêm, không còn sử dụng thuốc vận mạch.

Hiện bệnh nhi tiếp tục được hồi sức và chăm sóc tích cực tại Khoa Hồi sức của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Vi Thoại

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.