Đã mắc Covid-19, nhiễm BA.4, BA.5 có nhẹ hơn?

 10:35 | Thứ bảy, 06/08/2022  0
“Các ca Covid-19 tại Việt Nam liên quan đến biến thể BA.4, BA.5 đang gia tăng. Với người đã từng mắc Covid-19 nếu nhiễm BA.4, BA.5 thì bệnh có nhẹ hơn lần đầu không?” - Xuân Khánh (TP.HCM)

Ảnh minh họa: Internet


BS. Trương Hữu Khanh (Phó chủ tịch thường trực Liên chi hội Truyền nhiễm TP.HCM): Đến hiện tại, người ta thấy rằng đa số những người tái nhiễm lần hai đều nhẹ hơn. Nhưng cần nhớ, nhẹ hơn không có nghĩa không có triệu chứng (ví dụ như sốt) so với lần trước mà là không có biến chứng, không đe dọa tính mạng. 

Đối với hai biến thể BA.4, BA.5 không cần điều trị đặc biệt nào cả, không phải thay đổi phương pháp điều trị. Do đó, không nên quá lo lắng khi xuất hiện BA.4, BA.5.

Cho đến nay, thông tin rõ ràng nhất đó là BA.5 càng giống với cảm lạnh. Ở nước ngoài gọi là cảm lạnh, còn ở Việt Nam gọi là cảm vặt. Bởi vì nó đã thuần với con người nên sẽ giống với cảm lạnh. Trong khi đó, triệu chứng của cảm lạnh là sốt nhẹ, đau nhức mình mẩy, hắt xì, sổ mũi. Có người triệu chứng nhiều hơn, nhưng cũng có người triệu chứng ít hơn, tùy theo từng thể trạng. 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.