Đà Nẵng đặt 61 trạm xe đạp công cộng trong tháng 3 và 4

 23:09 | Chủ nhật, 12/03/2023  0
Trong tháng 3 và 4.2023, TP.Đà Nẵng sẽ đặt 61 trạm với 600 chiếc xe đạp nhằm hạn chế việc sử dụng xe máy, ô tô cá nhân và giảm ô nhiễm môi trường.

Thử nghiệp trạm xe đạp đô thị tại Đà Nẵng. Ảnh: VTC


Ngày 12.3, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng Đà Nẵng (Sở GTVT Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã bắt đầu đặt thử nghiệm các trạm xe đạp đô thị ở các quận. Mục đích của việc đặt các trạm là để người dân, du khách thuê, thuận tiện di chuyển khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Bên cạnh đó còn nhằm hạn chế việc sử dụng xe máy, ô tô cá nhân và giảm ô nhiễm môi trường.

Dự kiến, trong tháng 3 và 4.2023, TP sẽ đặt 61 trạm với 600 chiếc xe đạp. 

Về vị trí đặt trạm, Trung tâm dự kiến đặt tại quận Hải Châu có 32 vị trí, Thanh Khê 5 vị trí, Sơn Trà 16 vị trí, Ngũ Hành Sơn 5 vị trí và Cẩm Lệ 3 với vị trí. Các vị trí đặt trạm xe đạp sẽ gần trạm xe buýt để kết nối hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Các xe đạp đều gắn hệ thống khóa thông minh và người thuê chỉ cần sử dụng ứng dụng TNGO trên điện thoại thông minh để mở, khóa xe. Giá thuê mỗi lượt 5 nghìn đồng/30 phút, 50 nghìn đồng/ngày cho tất cả người sử dụng và hình thức thanh toán tiền thực hiện qua các ví điện tử MoMo, Zalo, Viettel, VTCPay.

Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng Đà Nẵng cũng cho biết thêm, sau thời gian thí điểm 12 tháng, đơn vị sẽ đánh giá lại hiệu quả để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Quế Sơn

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#tiêu cực trong đăng kiểm
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.