Đại tiệc Bách niên trường thọ hướng tới Kỷ lục Việt Nam

 15:30 | Thứ sáu, 16/06/2023  0
Đại tiệc Bách niên trường thọ với đại sứ nghệ sĩ - MC Quyền Linh là sự kiện nhằm chào mừng ngày Gia đình Việt Nam. Sự kiện dự kiến có 40.000 người tham dự, 170 nhà hàng đồng hành, diễn ra trong 10 ngày (từ 19-28.6.2023) tại 20 tỉnh thành trên toàn quốc.

Trong 10 ngày này, chương trình vận động 170 nhà hàng đồng hành, dự kiến đến 11.900 gia đình tổ chức tiệc tại nhà và đặt bàn tiệc tại các nhà hàng. Các gia đình sẽ tham gia bằng việc chụp ảnh gia đình, ghi lại thông tin trên Bản đồ Số Việt Nam. Đây là một hoạt động nhằm hướng tới xác lập các Kỷ lục Việt Nam.

Ban tổ chức cũng kỳ vọng hoạt động này sẽ tiến đến xác lập Kỷ lục châu Á và Thế giới về số lượng người tham gia hưởng ứng ngày Gia đình thông qua hoạt động check-in qua ảnh trên nền tảng số.

Đại sứ chương trình Quyền Linh và ông Lê Trần Trường An - chủ tịch VietKings.


Sự kiện chính trong hoạt động này sẽ là Đại tiệc Bách niên trường thọ 2023 diễn ra vào ngày 28.6.2023 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm SECC, quận 7, TP.HCM. Đây là đại tiệc với 1.000 khách tham dự là những kỷ lục gia, gia đình có nhiều đóng góp cho xã hội, mạnh thường quân, nhà tài trợ chương trình...

Đại sứ chương trình là Nghệ sĩ - MC Quyền Linh dẫn dắt chương trình qua ba chủ đề Tuổi già là tuổi vàng, Tuổi trẻ - tuổi vàng - đường biên ngăn cách, Lan tỏa và kỷ lục. Bên cạnh đó, Đại tiệ‌c có nhiều hoạt động mang đậm văn hóa Đông Nam bộ như gói bánh tét, trải nghiệm trò chơi dân gian, thưởng thức nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật, thưởng thức 6 món ăn đặc sắc được sáng tác dành riêng cho đại tiệc. 

Sự kiện công bố chương trình diễn ra vào chiều 15.6.


Đại diện Ban tổ chức chương trình, bà Trần Thị Phương Diễm - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thức ăn bay - Flyfood chia sẻ: “Trong guồng quay của đời sống hiện đại, gần như các thành viên gia đình ít được gặp nhau một cách đầy đủ trọn vẹn, thậm chí ngay cả trong những bữa cơm. Tình cảm gia đình vì thế mà ít nhiều trở nên ít gắn kết hơn. Việc xây dựng và gìn giữ văn hóa gia đình hạnh phúc bền vững không chỉ là môi trường nuôi dưỡng những mầm non của đất nước mà còn là góp phần gìn giữ truyền thống hiếu đạo lâu đời của dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn Ngày Gia đình Việt Nam (28.6) thực sự là dịp để nâng cao nhận thức của các thế hệ, đặc biệt là các bạn trẻ về sự thiêng liêng của tình cảm gia đình, để gia đình mãi mãi là nơi tình thương yêu được bày tỏ, là nơi mọi thành viên đón nhận, trao gửi lòng trân trọng yêu thương". 

Ông Lê Trần Trường An – Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) - đơn vị chỉ đạo và tổ chức chương trình, cho biết: “Đại tiệc Bách niên trường thọ là sự kiện đã được ấp ủ trong 10 năm với mong muốn tổ chức một ngày hội gia đình đúng nghĩa diễn ra rộng khắp trong cả nước vào ngày 28.6, giúp mọi người có được góc nhìn đầy đủ và sâu sắc về các giá trị văn hóa gia đình Việt, khơi gợi, nâng cao tình yêu thương trong gia đình, cộng đồng xã hội thông qua các hoạt động về ẩm thực, văn hóa – nghệ thuật…, cũng như kiến tạo các kỷ lục mới cho ngày đặc biệt này”.

Các đơn vị đồng hành và tài trợ chương trình gồm có: Công ty Vietfest, Hiệ‌p hội Ẩm thực TP.HCM FB, công ty thực phẩm sạch Khánh Hân, thương hiệu heo sạch 3F.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.