Lâm Đồng:

Sở Xây dựng bác phương án làm bãi đậu xe ngầm dưới Đồi Cù Đà Lạt

 23:07 | Chủ nhật, 23/04/2023  0
Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở sẽ không điều chỉnh quy hoạch theo hướng xây dựng 2 tầng hầm (7 tầng/hầm) trung tâm thương mại, bãi đậu xe trong lòng Đồi Cù Đà Lạt.

Phối cảnh tòa nhà câu lạc bộ golf bên trong sân golf Đồi Cù. Ảnh: SGGP

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao trước thông tin Công ty Hoàng Gia Đà Lạt xây dựng hai công trình hầm quy mô lớn tại sân golf Đồi Cù. Tuy nhiên, hai công trình hầm này chỉ mới là ý tưởng đề xuất và được cho là không phù hợp.

Vào hôm qua (22.4), ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, các cơ quan chức năng thống nhất bác phương án làm bãi đậu xe, trung tâm thương mại ngầm trong lòng Đồi Cù Đà Lạt.

Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Xây dựng, lý giải: “Chúng tôi khẳng định sẽ không có những công trình như nhà đầu tư vừa đề xuất. Tất cả chỉ dừng lại ở ý tưởng đề xuất của nhà đầu tư. Trường hợp nếu được thống nhất của các cấp có thẩm quyền, sẽ phải qua rất nhiều khâu, từ hồ sơ thủ tục, quy hoạch, lập dự án thẩm định phê duyệt. Về quy hoạch, sân golf Đồi Cù vốn là công viên chuyên đề, cảnh quan của TP Đà Lạt cần được bảo vệ. Do đó, sẽ không cho xây dựng các công trình nổi trên đất, tuyệt đối không được chặt phá cây. 

Từ đề xuất của nhà đầu tư và đối chiếu với các quy định, Sở Xây dựng nhận thấy không thể chấp thuận các hạng mục đề xuất. Bởi vì, nếu cho làm hầm thì phải đào đất, chặt cây, không thể trả lại hiện trạng ban đầu. Đào đất, chặt cây sẽ làm biến dạng địa hình, ảnh hưởng danh thắng”. 

Trước đó, ngày 28.3, Sở Xây dựng đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP Đà Lạt làm việc với Công ty Hoàng Gia Đà Lạt để nghe trình bày chi tiết về ý tưởng đầu tư, xây dựng hai công trình hầm.

Để triển khai dự án, Công ty Hoàng Gia Đà Lạt đề xuất chuyển mục đích sử dụng đất 12,2ha thuộc đoạn tiếp giáp với danh thắng quốc gia Hồ Xuân hường  (gần đoạn Trần Quốc Toản - Đinh Tiên Hoàng) để thực hiện.

Sau khi nhà đầu tư trình bày ý tưởng, các sở ngành địa phương đã cho ý kiến rằng, dự án phải tuân thủ đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, cụ thể là không cho phép có công trình nổi lên trên, không cho công trình tiếp giáp với đường Trần Quốc Toản hướng ra hồ Xuân Hương và trả lại địa hình tự nhiên của khu vực. 

Tiếp đến, ngày 22.4, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã có thông tin chính thức sẽ không điều chỉnh quy hoạch theo hướng xây dựng hai tầng hầm (7 tầng/hầm) trung tâm thương mại, bãi đỗ xe trong lòng Đồi Cù Đà Lạt, và đây chỉ là ý tưởng của nhà đầu tư.

H.Đ

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.