Động đất mạnh ở Sơn La, một số nơi ở TP Hà Nội rung lắc

 15:44 | Thứ hai, 27/07/2020  0
Trận động đất mạnh khoảng 5.3 độ richter đã xảy ra ở khu vực tỉnh Sơn La. Người dân ở khu vực nội thành Hà Nội cũng cảm nhận được rung lắc do ảnh hưởng của trận động đất này.

Trưa nay, 27.7, một trận động đất mạnh khoảng 5.3 độ richter đã xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vị trí tọa độ 20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông.

Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu khoảng 14km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng tâm chấn.


Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Mặc dù trận động đất xảy ra tại Sơn La, nhưng nhiều người dân Hà Nội vẫn cảm nhận được rung lắc, nhất là ở các khu vực quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai...

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Nguyễn Hồng Phương (Viện Vật lý địa cầu), cho biết tại Việt Nam, đây là trận động đất tương đối mạnh.

"Ở Việt Nam, những trận động đất vượt quá 5 độ richter rất hiếm, nên có thể coi đây là trận động đất tương đối mạnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với thế giới thì đây chỉ là trận động đất có độ mạnh trung bình. Vì thế giới có cả những trận động đất hủy diệt mà ở Việt Nam chưa bao giờ xảy ra" - ông Phương cho biết.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

2 trận động đất liên tiếp tại Sơn La

Trưa nay, 27.7, TS Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, cho biết tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La lại tiếp tục xảy ra một trận động đất.

Trận động đất này xảy ra vào lúc 12 giờ 39 phút cùng ngày, cách trận động đất trước chưa đầy 30 phút. Trận động đất thứ hai này có độ lớn 3.0 độ richter, xảy ra tại vị trí có tọa độ 20.907 độ vĩ Bắc, 104.683 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trước đó, vào 12 giờ 14 phút trưa 27.7, một trận động đất có độ lớn 5.3 độ richter cũng xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vị trí có tọa độ 20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông. Trận động đất này có độ sâu chấn tiêu khoảng 14km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

Đánh giá về trận động đất này, các chuyên gia của Viện Vật lý địa cầu cho biết đây là trận động đất mạnh. Do vậy, mặc dù xảy ra tại Sơn La nhưng nhiều người dân Hà Nội vẫn cảm nhận được rung lắc, nhất là ở các khu vực quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai...

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thiệt hại do trận động đất này gây ra.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

An Hiền

An Hiền

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#delilah
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.