Dự án WeDo tiếp lửa để Bệnh viện Đồ da trở thành điểm tựa cho những người yếu thế

 21:42 | Thứ ba, 06/02/2024  0
Câu chuyện về cuộc đời và hành trình phát triển đầy can trường của những người sáng lập Bệnh viện Đồ da đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người... Mang trong mình sứ mệnh tiếp lửa bản lĩnh, để “mãnh hổ” truyền lửa cho “mãnh hổ”, Tiger Beer khởi động dự án WeDo nhằm góp phần hiện thực hóa dự định Nam tiến của anh Nguyễn Văn Phúc – đồng sáng lập Bệnh viện Đồ da.

Thành lập từ năm 2018, Bệnh viện Đồ da đã tiếp nhận, đào tạo và tạo việc làm cho nhiều người yếu thế, bao gồm: trẻ lang thang, nạn nhân buôn người,… để rồi từ đây, nhiều cuộc sống mới đã được “tái sinh”.

Anh Nguyễn Văn Phúc, người anh cả của Bệnh viện Đồ da, chia sẻ: “Tất cả chúng tôi từng kiếm sống trên hè phố. Về đây, anh em cùng làm việc với nhau và coi như người một nhà. Tôi cũng chỉ xem mình là người anh lớn dạy bảo các em”.

Anh Nguyễn Văn Phúc là đồng sáng lập Bệnh viện Đồ da.


Cuộc sống anh Phúc trải qua nhiều biến cố: bố mất sớm, gánh nặng kinh tế đặt lên vai mẹ, chính vì vậy ngay từ năm 11 tuổi đã phải lặn lội đi đánh giày ở đường phố để kiếm thêm thu nhập.

Năm 2018, anh Phúc bắt đầu khởi nghiệp với mô hình Bệnh viện Đồ da với mong muốn tạo một “mái nhà” để anh em đánh giày không còn phải lang thang ở ngoài đường nữa. Bản lĩnh là thứ duy nhất khiến đồng sáng lập Bệnh viện Đồ da này kiên trì đến cùng, từ một phòng kho 6m2, một xưởng đồ da từ đam mê dành cho những người yếu thế được mở ra.

Theo anh Phúc hầu hết anh em trong xưởng đều có những câu chuyện đặc biệt của riêng mình. Từ nạn nhân của nạn buôn người, đến những hoàn cảnh lang thang cơ nhỡ, họ đều như được khoác lên mình một “hình hài” mới, chính những sự thay đổi từ “khuôn mặt ủ rũ lúc đầu và gương mặt tràn đầy năng lượng, sự lạc quan sau này của họ” là động lực để anh Phúc tiếp tục sứ mệnh của mình. 

Xuất hiện ở WeChoice Awards 2023 với một hình ảnh giản dị nhưng những điều mà anh Nguyễn Văn Phúc cùng Bệnh viện Đồ da đã làm được lại chẳng hề kém phần rực rỡ.

Mọi người vẫn thường hay nghĩ người bản lĩnh là người phải là những điều to lớn hoặc mang về thành tựu rực rỡ. Trong bối cảnh năm 2023 đầy khó khăn, bản lĩnh vẫn tồn tại trong những hành động nhỏ, khi chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. 

Sau khi trở thành một trong 10 Nhân vật truyền cảm hứng WeChoice 2023, trong năm 2024, anh Phúc đã lên kế hoạch đưa Bệnh viện đồ da Nam tiến, để có thể tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho những đối tượng yếu thế tại TP.HCM.

"Mình hy vọng với nguồn cảm hứng, chiếc cúp này sẽ là ngọn lửa dẫn đường, soi sáng và giúp các bạn yếu thế đang mất niềm tin vào cuộc sống trở nên vững tâm hơn vào con đường phía trước”, anh Phúc chia sẻ khi cầm trên tay chiếc cup TOP 10 nhân vật truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2023.


Biết được dự định đã được ấp ủ lâu nhưng chưa có điều kiện để thực hiện ấy, Tiger Beer đã bắt tay với WeChoice mang đến dự án WeDo "Tiếp lửa bản lĩnh" kết hợp cùng Bệnh viện Đồ da để mở rộng các hoạt động tử tế, để chung tay góp sức lan tỏa những giá trị nhân văn, vì ai cũng có thể trở thành một phần của bức tranh Việt Nam can trường, chỉ từ những bước chân nhỏ bé nhưng đầy bản lĩnh như của anh Phúc.

Anh Nguyễn Văn Phúc và các thành viên trong xưởng đồ da đều rất xúc động khi được Tiger tiếp sức để hiện thực hóa các kế hoạch đang ấp ủ. Trưởng nhóm Bệnh viện Đồ da chia sẻ: “Chỉ khi chúng ta đứng vững được trên chính đôi chân của mình thì chúng ta có thể đứng vững trước mọi sóng gió của cuộc đời. Khi mỗi một cá nhân tốt lên sẽ giúp cho cuộc sống của họ tốt lên, gia đình họ tốt lên, xã hội tốt hơn và rộng hơn là đất nước giàu mạnh hơn”.

Sự đồng hành từ Tiger Beer và WeDo sẽ tiếp thêm cho ngọn lửa đam mê của những con người vì cộng đồng được cháy lên một cách rực rỡ và trọn vẹn hơn trong hành trình phía trước. Trong năm 2024 này, Bệnh viện Đồ da sẽ lên kế hoạch mở thêm các chi nhánh tại TP.HCM để có thể tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho những anh em đường phố.

Trần Hoài

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.