Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa phục vụ người dân vui Tết trong 7 ngày

 22:00 | Chủ nhật, 02/01/2022  0
UBND TP.HCM quyết định tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần trong 7 ngày, từ ngày 29.1.2022 đến ngày 4.2.2022 (tức từ 27 tháng Chạp Âm lịch đến hết Mùng 4 Tết) với chủ đề "Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái".

Theo đó, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 là Đường hoa thứ 19 được TP.HCM thực hiện trong dịp Tết cổ truyền, kể từ năm 2004.

Đường hoa sẽ khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 29.1.2022. Trong thời gian diễn ra lễ khai mạc từ 16 giờ đến 22 giờ ngày 29.1.2022 sẽ tạm dừng toàn bộ lưu thông xe trên các đoạn đường liên quan giao với đường Nguyễn Huệ.

Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: Saigontourist

Năm nay do diễn ra sau quãng thời gian đặc biệt khó khăn vì tác động của dịch COVID-19, Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 và Lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần có nhiều nét mới. Đặc biệt là những khu tiểu cảnh thể hiện sự tri ân, sẻ chia đối với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và khu trải nghiệm công nghệ sách điện tử có tính tương tác cao.

Ngoài ra, sẽ có các hoạt động kết nối như lồng ghép trong thiết kế Đường hoa sự chung tay, chia sẻ mất mát với đồng bào bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Tổ chức trưng bày nghệ thuật cắm hoa, sắp đặt, cắt tỉa rau củ quả nghệ thuật; bố trí 26 gian hàng ẩm thực; tổ chức biểu diễn múa lân, ban nhạc…

 

Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: Saigontourist

Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần 2022 là nét văn hóa đặc trưng của TP.HCM trong nhiều năm qua; thể hiện chặng đường phát triển, năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa của thành phố ngày càng cao; phát huy nhiều lối sống tích cực góp phần gìn giữ, bồi đắp những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc; phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân thành phố.

TP.HCM đặt mục tiêu du xuân an toàn làm tiêu chí hàng đầu trong việc tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ và và Lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần 2022. Các phương án được xây dựng về thời gian hoạt động, thời gian khử khuẩn, các biện pháp phòng dịch trên đường hoa theo hướng dẫn của HCDC, số lượng khách tham quan tối đa một lần theo từng cấp độ dịch tương ứng…

Ông Nguyễn Hồng Phúc - Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM chia sẻ: “Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi cũng đang ráo riết chuẩn bị làm đường mai, phố ông đồ và nhiều hoạt động tương tác khác như Lễ hội Tết Việt của mọi năm. Nhưng vẫn chưa ra thông báo chính thức vì hiện nay chúng tôi đang lên ý tưởng cho hoàn chỉnh và cụ thể nhất”.

“Tùy tình hình dịch bệnh và ban tổ chức vẫn sẽ linh động thích ứng với chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố. Dự kiến sẽ khai mạc đường mai vào ngày 16.1.2022 sắp tới”, ông Phúc thông tin và cho biết thêm năm nay Nhà Văn hóa Thanh niên cũng đang chuẩn bị rất nhiều điểm mới cho hoạt động đường mai và phố ông đồ.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được tổ chức thi công từ 7 giờ ngày 13.1.2022 đến 12 giờ ngày 29.1.2022 (tức từ ngày 11 tháng Chạp Âm lịch đến ngày 27 tháng Chạp Âm lịch) và Lễ hội đường sách Tết Nhâm Dần sẽ được thi công vào ngày 19.1.2022 đến ngày 29.1.2022 (tức thời gian thi công là 10 ngày).

Trong thời gian thi công sẽ tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe và quay đầu xe (tại làn quay đầu) trên đường Nguyễn Huệ (giáp đường Tôn Đức Thắng). Đồng thời tạm dừng hoạt động phun nước trên đường Nguyễn Huệ từ 7h ngày 13.1.2022 đến 6 giờ ngày 5.2.2022. Riêng đài phun nước hoa sen sẽ hoạt động theo lịch cụ thể.

Tú Viên

 

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#xe buýt liên tỉnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.