FLC được cho phép làm sân golf tại dự án nghỉ dưỡng hồ Bến Tắm quy mô hơn 500ha

 10:54 | Thứ sáu, 08/10/2021  0
UBND tỉnh Hải Dương vừa có buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh do nhà đầu tư đề xuất.

Ảnh minh hoạ.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC báo cáo tình hình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh gồm: Dự án Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí hồ Bến Tắm (TP Chí Linh); Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí ven sông Thái Bình (TP Hải Dương); Khu đô thị trung tâm thành phố Hải Dương và khu đô thị mới bắc cầu Hàn tại xã Thượng Đạt (TP Hải Dương) và xã Minh Tân, Hồng Phong (Nam Sách). Đến nay, Tập đoàn FLC đã tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn và hoàn thành khảo sát địa hình lập phương án quy hoạch các dự án. Đồng thời phối hợp với các địa phương và các sở, ngành liên quan tiếp tục có kế hoạch triển khai các bước tiếp theo.

Tập đoàn này đề xuất với UBND tỉnh tạo điều kiện tháo gỡ, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án.

UBND tỉnh Hải Dương thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến dự án Tập đoàn FLC. Đồng thời yêu cầu TP Chí Linh, TP Hải Dương và huyện Nam Sách cập nhật diện tích đất thực hiện các dự án nêu trên vào Quy hoạch sử dụng đất của từng địa phương.

Riêng với dự án khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái thể thao vui chơi, giải trí hồ Bến Tắm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với TP Chí Linh rà soát, thống kê nguồn gốc đất để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý chủ trương cho Tập đoàn FLC thực hiện các quy trình, thủ tục để triển khai hợp phần sân golf trong dự án trên cơ sở bảo đảm quy định của pháp luật.

Được biết, Dự án Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí hồ Bến Tắm (TP Chí Linh) có quy mô 502,63ha.

Đối với ba dự án còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị tư vấn xác định ranh giới từng dự án. Rà soát các phương án quy hoạch để bảo đảm kết nối đồng bộ, hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Tỉnh cũng yêu cầu Tập đoàn FLC phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện các phương án, đề xuất quy hoạch các dự án có liên quan trong đó tập trung hoàn thiện đồ án quy hoạch dự án khu vực hồ Bến Tắm.

Tâm An

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.