Gần 710 triệu cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết

 22:03 | Thứ ba, 14/02/2023  0
Cổ phiếu của Tập đoàn FLC sẽ chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 20.2 do công ty này vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Ngày 14.2, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có quyết định hủy niêm yết hơn 709 triệu cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) từ ngày 20-2 tới, tương ứng 7.099 tỉ đồng theo mệnh giá.

Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ tháng 9.2022 đến nay.


Theo HoSE, cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết vì doanh nghiệp đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở giao dịch chứng khoán hoặc Ủy ban chứng khoán nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Cổ phiếu FLC đã bị đình chỉ giao dịch từ ngày 8.9.2022 đến nay. Tại thời điểm bị đình chỉ giao dịch, giá cổ phiếu FLC có giá 3.570 đồng/cổ phiếu.

Dự kiến ngày 4.3 tới, công ty này sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2023 lần 2 sau khi cuộc họp lần 1 bị hủy do không đủ điều kiện tiến hành theo quy định, khi đại diện cổ đông tham dự không đủ trên 50% tống số cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Nội dung chính của Đại hội lần này là việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT với ông Đặng Tất Thắng và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường lần 1 vào ngày 5.2 không đủ điều kiện tiến hành theo quy định tại Điều 145 Luật Doanh nghiệp năm 2020 và Khoản 1 Điều 18 Điều lệ công ty do số cổ đông tham dự họp đại diện không đủ trên 50% tổng số cổ phiếu biểu quyết của công ty.

FLC khẩn thiết xin xem xét lại việc hủy niêm yết

Ngay sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ( HoSE) có thông tin về việc hủy niêm yết cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) vào 20.2 tới đây vì vi phạm trong công bố thông tin, chiều 14.2,  lãnh đạo FLC đã có công văn kiến nghị cơ quan quản lý xem xét lại về việc huỷ niêm yết cổ phiếu FLC, trong đó có xem xét lý do khách quan như hoàn cảnh bất khả kháng của doanh nghiệp…

Văn bản FLC nêu rõ trong thời gian gần đây, Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên phải đối mặt với nhiều nguy cơ, khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin cũng như các vấn đề phát sinh liên quan đến việc một số cựu lãnh đạo bị tạm giam để điều tra.

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng từ sự việc nêu trên là trong thời gian dài, Tập đoàn FLC không thể tìm kiếm được Công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán cho báo cáo tài chính của FLC.

Sau rất nhiều nỗ lực, ngày 20.9.2022, FLC đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY. Theo đó, UHY sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các BCTC năm 2021 của FLC.

Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan, đến thời điểm hiện tại, FLC vẫn chưa nhận được kết quả kiểm toán của UHY.

Xác định việc chưa có Báo cáo kiểm toán xuất phát từ các nguyên nhân bất khả kháng, FLC đã liên tiếp có văn bản gửi các cơ quan quản lý nhà nước để giải trình và kiến nghị xem xét, hỗ trợ...

Sơn Nhung

Thái Phương

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.