Giá vé máy bay tăng vọt sau tết, nóng nhất là chặng Hà Nội - TP.HCM

 21:24 | Thứ bảy, 05/02/2022  0
Chặng bay Hà Nội - TP.HCM có giá vé gần như cao nhất, giá vé thời điểm hiện tại cao gấp 4 - 5 lần trước Tết Nguyên đán.

Theo ghi nhận trên trang web của hãng hàng không Vietnam Airlines, toàn bộ vé máy bay các hạng phổ thông, phổ thông linh hoạt trên các chuyến bay chặng Hà Nội - TP.HCM ngày 5.2 đều đã báo hết. Trước đó, người dân đi trong ngày các chuyến ngày 3, ngày 4 tháng 2 cũng đều cho biết vé đã được bán hết.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông kín khách.

Hiện các chuyến bay Hà Nội - TP.HCM ngày 6.2 chỉ còn vé hạng thương gia với mức trên 10 triệu đồng/chiều. Từ 7 - 9.2, các vé hạng phổ thông cũng đã hết và cũng chỉ còn vé hạng thương gia với mức giá thấp nhất khoảng 8,6 triệu đồng. Mức giá của chặng bay "nóng" nhất này phải tới ngày 10.2 mới còn vé hạng phổ thông với mức 3,5 triệu đồng/vé, từ ngày 11 đến ngày 13.2, giá vé dao động trong khoảng từ 2 đến 2,8 triệu đồng/vé. Đến tận ngày 14.2 thì mức giá mới trở lại trên 800.000 đồng/vé.

Trong khi đó, ghi nhận trên một số trang bán vé máy bay trực tuyến cũng cho thấy toàn bộ các chuyến bay của Vietjet, Pacific Airlines, Vietravel Airlines bay chặng Hà Nội - TP.HCM đều đã hết vé trong ngày 6.2, chỉ còn vài chuyến bay của hãng Bamboo Airways còn chỗ, giá trên 7,5 triệu đồng/chiều.

Không chỉ riêng chặng Hà Nội - TP.HCM, ghi nhận cũng cho thấy, một số chặng bay từ Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Thanh Hóa, Nghệ An... đến TP.HCM đều đã báo hết vé tất cả các hãng tới ngày 9.2.

Thậm chí, nhiều hành khách không đặt được vé về TP.HCM trong các ngày 5,6,7 thì phải chấp nhận rời ngày bay đến ngày 8, 9, 10.2. Nhiều người không vội thì họ có thể chờ đến sau ngày 10.2 thì giá vé các chặng sẽ hạ nhiệt.

Chị Hoàng Oanh (phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) cho biết, chị bất ngờ khi nhìn giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM ngày 6.2, chị muốn đặt vé máy bay vào Sài Gòn ngày 6.2 để thăm dì ruột nhưng giá vé cao quá, không mua nổi, 10 triệu đồng/chiều đi, cả chiều về ngày 10.2 thì trên 15 triệu đồng/vé khứ hồi.

"Tôi phải xin phép dì sang tháng vào chơi sau, lúc đó giá vé sẽ giảm nhiều, khoảng 4 triệu đồng/vé khứ hồi thì tôi đi được. Tôi chỉ làm công nhân, thu nhập không cao nên không thể về quê với mức giá vé tầm này được. Thôi lại chờ vậy", chị Oanh than thở nói.

Các hãng hàng không cho biết, gần Tết Nguyên đán, người dân đặt vé tăng cao trên tất cả các chặng, đặc biệt là khi Bộ Giao thông vận tải bỏ quy định xét nghiệm và kiểm soát tiêm vắc xin phòng COVID-19 đối với hành khách. Các chuyến bay nội địa từ miền nam ra miền Bắc và miền Trung đều đạt tỷ lệ lấp đầy cao, trung bình từ 97 - 100%.

Trong những ngày qua, sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận nhu cầu đi lại của người dân tăng vọt, khu vực ga quốc nội tiếp tục đông kín người. Theo thống kê từ Cảng vụ Hàng không miền Nam ngày 5.2 tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách trên các chuyến bay đến đạt 66.500 khách, tăng hơn 6.000 khách so với ngày 4.2. Khung giờ cao điểm nhất trong ngày là từ 15 giờ đến 16 giờ và 18 giờ đến 22 giờ.

Tin và ảnh: Tuyết Nhung 

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#delilah
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.